Diệt mối bằng xăng

Diệt mối tận gốc không chỉ quan trọng ở quá trình mà còn phải để tâm đến kết quả. Mục đích của việc diệt mối không chỉ tiêu diệt mối mà còn là khiến chúng không quay lại gây hại. Bạn đã thử áp dụng các phương pháp diệt mối theo tìm hiểu nhưng vẫn không có kết quả? Hay thấy mối vẫn xuất hiện sau khi tiêu diệt? Nguyên nhân là do đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề này ở bài viết hôm nay nhé ?

Những nguyên nhân chính khiến mối vẫn xuất hiện sau khi bị tiêu diệt

Việc diệt mối là vô cùng cần thiết và cấp bách, bởi mối có tốc độ ăn mòn rất nhanh chóng, nếu không dịp kịp thời thì chúng sẽ chuyển sang tấn công các đồ vật khác. Điều này gây thiệt hại rất lớn về mặt tài sản của gia đình. Bạn đã áp dụng áp dụng các cách thức diệt mối hay thậm chí sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà từ các công ty nhưng sau một thời gian vẫn thấy mối quay lại. Việc mối quay lại có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân sau:

Chỉ sử dụng các phương pháp tự nhiên

Trường hợp này xảy ra đối với những người tự diệt mối và quá tin vào các phương pháp tự nhiên. Các phương pháp này có thể là dùng dầu hỏa, tinh dầu, nước, phơi nắng,…. và đều bắt nguồn từ dân gian. Các cách này được ông cha ta thực hiện khi nền công nghiệp chưa phát triển, thuốc diệt mối chưa được biết đến nhiều. Phương pháp tự nhiên tuy có ưu điểm lớn là không sử dụng đến hóa chất, an toàn với môi trường. Tuy nhiên, chỉ có thể diệt mối trong một pham vi nhỏ và chỉ diệt được mối thợ.

Dùng phương pháp tự nhiên diệt mối

Dùng phương pháp tự nhiên diệt mối

Nếu bạn chỉ sử dụng các phương pháp tự nhiên thì cần phải thực hiện liên tục mới đạt được hiệu quả. Nếu chỉ thực hiện một lần thì việc mối quay lại hoàn toàn là dễ hiểu.

Công ty diệt mối không chuyên nghiệp

Nhiều người vì không có thời gian diệt mối đã nhờ đến các dịch vụ diệt mối. Tuy nhiên các công ty này sử dụng thuốc kém chất lượng, phương thức diệt mối cũ kĩ, lỗi thời. Tay nghề của kỹ thuật viên non kém dẫn đến kết quả diệt mối không được như ý muốn.

Để tránh gặp phải tình trạng trên, trước khi sử dụng dịch vụ nên tìm hiểu về độ uy tín, năm thành lập của công ty để xem đây có phải công ty diệt mối tận gốc chuyên nghiệp hay không?

Không tiêu diệt mối cánh kịp thời

Mối cánh là môt trong những loài có vai trò sinh sản trong tổ mối bên cạnh mối chúa. Đến mùa giao hoan, chúng sẽ bay ra khỏi tổ, tìm bạn tình và thiết lập một đế chế riêng. Mối thường bay vào nhà bạn vì nhờ cậy ánh đèn để giao phối. Sau khi giao hoan xong, chúng rụng cánh và chui vào các khe hở để làm tổ.

Diệt mối cánh bay vaò nhà

Diệt mối cánh bay vaò nhà

Nếu bạn không có biện pháp phòng tránh và tiêu diệt mối cánh kịp thời sẽ dẫn đến việc nhà bạn có tổ mối trong tương lai. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính trong việc sau khi diệt mối vẫn thấy mối xuất hiện.

Không có biện pháp phòng ngừa mối sau khi diệt

Nhiều gia đình đinh ninh đã diệt mối rồi thì sẽ không quay lại nữa. Suy luận này là hoàn toàn sai, chỉ cần nhà bạn có đồ gỗ, độ ẩm cao thì vẫn trở thành mục tiêu của mối. Mối đến từ nhiều nơi, có thể là từ nhà hàng xóm, khi nhà bên cạnh không còn thức ăn thì mối sẽ đi kiếm mục tiêu khác.

Để nhà bạn không còn là mục tiêu của mối, dọn dẹp các vụn gỗ xung quanh nhà. Kiểm tra vòi nước, không để tình trạng nước tụ động trong nhà tạo độ ẩm cho mối sinh trưởng.

Làm sao để tránh tình trạng mối quay lại ?

Ngoài các cách xử lí chúng tôi chia sẻ phía trên. Để diệt mối tận gốc và hạn chế sự quay lại của chúng, bạn nên dùng thuốc diệt mối dạng xịt phun vào vách tường hoặc tổ mối để ngăn cản mối quay trở lại. Ngoài ra đối với những công trình đang thi công, nên tẩm nền phòng mối ngay từ ban đầu để tiêu diệt những tổ mối dưới đất và phòng chống mối trong tương lai.

Chống mối cho công trình xây dựng

Chống mối cho công trình xây dựng

Việc diệt mối tận gốc không hề đơn giản và dễ dàng như chúng ta nghĩ. Cần phải tuân thủ đúng quy trình để đảm bảo hiệu quả và an toàn tới sức khỏe con người. Đó là một trong những lý do tại sao bạn phải chọn dịch vụ diệt mối tại nhà chuyên nghiệp thay vì tự mình mua thuốc diệt mối về thực hiện.

Bài viết xem thêm:

4 lí do khiến mối vẫn xuất hiện sau khi bị tiêu diệt
Đánh giá..