nuôi cá koi trong hồ kiếng

Thông thường họ xây hồ cá koi bằng xi măng lớn trước nhà, trước trung tâm, tuy nhiên đối với những căn hộ có diện tích khá khiêm tốn thì người ta nuôi cá koi trong hồ kiếng để thỏa mãn thú vui của gia đình mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm bí quyết nuôi cá koi trong hồ kiếng để có thể chăm sóc tốt nhất cho đàn koi của gia đình bạn nhé!

Nuôi cá koi trong hồ kiếng xu hướng mới tiết kiệm không gian

Cá koi được mệnh danh là loài cá cảnh xinh đẹp nhất thế giới và được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là những gia đình khá giả, những căn biệt thự, khu vui chơi, trung tâm thương mại hay các đơn vị lớn. Người ta nuôi cá koi vừa để làm đẹp cho không gian xung quanh, vừa tận dụng tối ưu ý nghĩa phong thủy sâu sắc của loài cá koi nhằm mang lại những may mắn, thu hút tài lộc, phú quý cho gia đình.

Nuôi cá koi trong hồ kiếng hiện nay cũng được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên có không ít người vẫn đan thắc mắc một hồ kiếng để nuôi cá koi thì cần đảm bảo những yếu tố gì? Cần phải làm như thế nào để có được một hồ cá koi đạt yêu cầu?

Xu hướng nuôi cá koi trong hồ kiếng

Xu hướng nuôi cá koi trong hồ kiếng

Một hồ kiếng để nuôi cá koi phải luôn được thiết kế theo nguyên tắc, tỉ mỉ, tuân thủ một cách nghiêm ngặt, cần đảm bảo được những yếu tố sau:

  • Kích thước của hồ kiếng thông thường từ 1,2 m trở lên
  • Hệ thống lọc nước trong hồ nên dùng loại lọc tràn với đầy đủ các khoang lọc tách biệt với khoang lọc nước mới nhằm đảm bảo môi trường sinh sống trong lành, lý tưởng cho cá.
  • Không nên rải sỏi quá nhiều trong hồ kiếng để tránh trường hợp phân cá sẽ bị lắng xuống và gây ô nhiễm môi trường nước, đe dọa sự phát triển cũng như tính mạng của đàn cá koi

Cách nuôi cá koi trong hồ kiếng

Nuôi cá koi trong hồ kiếng cần được chăm sóc kỹ càng từ môi trường sống, không gian sống đến chế độ ăn uống, bệnh tật và sinh sản của cá để đảm bảo cho cá sinh trưởng tốt như đối với môi trường sinh sống tự nhiên bên ngoài. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn nuôi cá koi trong hồ kiếng một cách tốt nhất.

  • Cho cá ăn: Với hồ cá koi được làm bằng kiếng chúng ta lưu ý chỉ nên cho cá ăn ngày 2 lần với lượng thức ăn vừa phải (thường bằng 5% trọng lượng cá trưởng thành);
  • Bên cạnh đó bạn cần tùy vào độ tuổi và kích cỡ của cá koi nhà mình để chuẩn bị một chế độ ăn hài hòa, đầy đủ dinh dưỡng cho cá có sức khỏe tốt, màu đẹp, phát triển trưởng thành mãnh liệt.
  • Bởi cá koi được nuôi trong hồ kiếng nên đảm bảo ánh sáng, nhiệt độ và oxi nuôi cá là rất cần thiết.
  • Nhiệt độ lý tưởng cho hồ kiếng nuôi cá koi chính là từ 26-28 0C
  • Chúng ta phải bật oxi cho hồ cá thường xuyên 24/24 để đảm bảo cá koi có thể đủ lượng oxi thở tốt nhất.
Cách nuôi cá koi trong hồ kiếng

Cách nuôi cá koi trong hồ kiếng

Khi thay nước trong hồ kiếng, bạn lưu ý không nên thay sạch hết nước cũ có trong hồ tránh tính trạng cá dễ bị sốc do nguồn nước mới đột ngột mà thay vào đó, bạn sẽ thay nước từ từ, hút khoảng 30-50% nước cũ và đồng thời thêm từ từ nước mới vào để cá thích nghi từng chút một

Một số lưu ý khi nuôi cá koi trong hồ kiếng

Tránh di chuyển cá koi từ hồ kiếng này qua hồ kiếng khác, nếu di chuyển như vậy cá cũng rất dễ bị sốc do thay đổi môi trường sống quá đột ngột, vậy nên nếu bắt buộc phải di chuyển cá thì bạn cần điều chỉnh, cân bằng độ PH và nhiệt độ nước trong hồ mới cho phù hợp trước khi chuyển cá koi sang.

Thường xuyên hút thức ăn thừa, chất cặn bã dưới đáy hồ bằng cách dùng ống nhựa xiphong hoặc ống bơm nước nhựa bằng tay

Thông thường người ta hay chọn nuôi cá koi bướm trong hồ cá koi bằng kiếng hơn là koi chuẩn bởi koi bướm có lợi thế đôi vây và đuôi dài tạo nên vẻ đẹp uyển chuyển, lung linh khi bơi, gây ấn tượng rất mạnh.

Nếu bạn là người mới bắt đầu nuôi cá hoặc đang tìm một đơn vị thi công an tâm, chất lượng cho hồ cá koi sắp tới của mình. Hồ Cá Koi Việt là một trong những địa điểm lý tưởng giành cho bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn, lên ý tưởng thiết kế và thi công theo yêu cầu khách hàng. Công ty Hồ Cá Koi Việt cam kết mang đến cho bạn một sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ.

Mời bạn xem thêm:

Bí quyết nuôi cá koi trong hồ kiếng
Đánh giá..