Kiến ba khoang

Kiến ba khoang rất khó tiêu diệt, thuốc xịt côn trùng thông thường không có tác dụng với chúng. Trong khi đó, đặc điểm của loài côn trùng này là nó thích ánh sáng. Mọi người có thể dựa vào tính năng này để hạn chế kiến ba khoang vào nhà. Vậy diệt kiến ba khoang như thế nào bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Cách diệt kiến ba khoang cho hộ gia đình

Kiến ba khoang được sử dụng để diệt trừ côn trùng gây hại, bảo vệ mùa màng và tiêu diệt sâu bệnh. Vì chúng rất có lợi, cộng đồng khoa học thường tìm cách bảo vệ chúng và giúp đỡ nông dân, không phá hủy.

Cách diệt kiến ba khoang

Cách diệt kiến ba khoang

Diệt kiến ba khoang rất khó khăn vì có cấu trúc rất đặc biệt. Hệ thống hô hấp dọc theo các đốt lưng. Khi phun hóa chất, nó có mùi, các lỗ thở không thở được nữa, lăn ra chết giả.

Vì sao phải tìm cách để diệt kiến ba khoang hiệu quả?

Gần đây, nhiều khu dân cư xuất hiện kiến ba khoang. Vậy tại sao kiến ba khoang phát triển mạnh hơn? Nhiều người phản ánh trong nhà xuất hiện kiến ba khoang, khi chạm vào kiến, da sưng, rát. Họ muốn tìm cách diệt kiến ba khoang ​​hiệu quả và làm thế nào để ngăn kiến ​​ba khoang quay trở lại?

Kiến sinh sản quanh năm, nhưng chủ yếu vào mùa mưa, thời tiết nóng ẩm. Đây là một loài côn trùng nhiệt đới, nóng và ẩm ướt. Thời tiết miền Bắc tạo điều kiện cho sự phát triển của chúng. Kiến ba khoang không đáng sợ nếu bạn biết cách tránh nó. Nhưng không tiếp xúc trực tiếp khi bạn thấy kiến ba khoang vì:

Trong cơ thể của kiến ba khoang có chứa Pederin (C24H43O9N). Độc tính gấp 12 đến 15 lần nọc độc của rắn. Pederin có trong máu của động vật. Khi con vật chết và rời đi trong 8 năm, độc tính vẫn tồn tại.

>> Nguy cơ lây nhiễm những bệnh nguy hiểm từ gián

>> Tác hại của ruồi đối với cuộc sống

Pederin đang thâm nhập qua da. Pederin là một độc tố xuất hiện tự nhiên, hoạt động như một chất chống ung thư và kháng vi-rút. Trong loài kiến ​​ba khoang, pederin là một vật bảo vệ chống lại động vật ăn chúng như nhện. Pederin không được sản xuất bởi chính nó, mà bởi sinh vật nội sinh mà nó được sản xuất, pseudomonas aeruginosa.

Độc của kiến ba khoang

Độc của kiến ba khoang

Khi chúng ta tiêu diệt các đàn kiến ​​trên da, pederin tiếp xúc với da, sau đó gây viêm da nghiêm trọng. Nếu bạn không rửa tay vô tình sẽ dính pederin đến một nơi khác. Nguy hiểm hơn nếu như chất độc đó dính vào mắt có thể dẫn đến mù lòa.

Có nên diệt kiến ba khoang và làm thế nào để tiêu diệt chúng hiệu quả?

Nhiều gia đình khi xuất hiện kiến ba khoang trong nhà. Nên quá lo lắng vì nếu nhiễm độc tố của chúng sẽ gây ra viêm da nghiêm trọng. Khi những con kiến ba khoang được tìm thấy trên người, bạn chỉ cần sau đó thổi nhẹ. Không chà xát mạnh để diệt kiến ​​ba khoang. Không được phép sử dụng tay chạm vào kiến, thay vào đó là sử dụng găng tay,… cần phải tập trung chúng, quét chúng vào túi nhựa và đổ vào thùng rác nhưng tuyệt đối không để lộ da với nọc độc kiến ba khoang.

Nếu vô tình tiếp xúc với kiến ​​ba khoang nên rửa bằng nước lạnh hoặc nước muối pha loãng. Không rửa bằng nước xà phòng vì nó sẽ làm tăng kích ứng. Tuyệt đối không được gãi hoặc làm tổn thương nghiêm trọng làn da. Sau đó bôi hồ để làm dịu, làm mát vết thương. Nếu da bị phồng rộp, bỏng rát, nên đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Kiến ba khoang ​​rất khó tiêu diệt bằng thuốc xịt côn trùng thông thường, chúng phải mua thuốc diệt côn trùng ở các trung tâm kiểm soát côn trùng gây hại. Vào mùa mưa, thời tiết nóng ẩm để hạn chế được chúng vào nhà bạn có thể dùng biện pháp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ.

Khi phát hiện trong nhà bạn có kiến ba khoang bạn không nên cố gắng diệt, hãy gọi các trung tâm kiểm soát côn trùng gây hại để được tư vấn về cách diệt kiến ba khoang và phòng ngừa chúng hiệu quả.

Cách diệt kiến ba khoang như thế nào hiệu quả?
Đánh giá..