Hướng dẫn cách diệt mối cho gác gỗ

Gác gỗ là không gian rất dễ bị hư hại bởi sự tấn công của mối mọt. Bởi đó chính là nguồn tài nguyên thực phẩm dồi dào mà loài côn trùng này vô cùng yêu thích. Nếu như gác của bạn có dấu hiệu bị mối tấn công thì hãy theo dõi cách diệt mối cho gác gỗ hiệu quả ở bài viết hôm nay.

Tầm quan trọng của việc diệt mối cho gác gỗ

Đối với những không gian sống có diện tích hẹp thì việc mở rộng gác gỗ được coi là giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, gác gỗ vẫn tồn tại một số nhược điểm như dễ bị cong vênh và hư hại khi có hơi ẩm. Mối gỗ khô và mối gỗ ẩm là 2 loài mối thường xuyên tấn công vào gác gỗ nhất. Với cơ hàm to khỏe, 2 loài mối nào đủ khả năng xuyên thủng các lớp vữa xây để tiếp cận đến phần gác gỗ bên trên.

Tâm quan trọng của diệt mối cho gác gỗ

Tâm quan trọng của diệt mối cho gác gỗ

Một khi mối đã ăn sâu vào bên trong gác gỗ thì chiếc gác đấy sẽ không còn có giá trị sử dụng nữa. Và chúng sẽ thành 1 mối nguy hiểm bậc nhất cho con người. Do đó cần có biện pháp diệt mối cho gác gỗ nhanh chóng trước khi gác bị phá hủy quá nhiều

Phòng ngừa mối cho gác gỗ hiểu quá

Để gác gỗ không bị mối tấn công, cần có biện pháp phòng chống sau:

  • Không để gác gỗ tiếp xúc với nước quá lâu vì sẽ tạo môi trường thuận lợi cho mối tấn công
  • Gỗ được dùng để làm gác cần được ngâm tẩm với hóa chất là thuốc diệt mối tận gốc để có để phòng ngừa mối tấn công.
  • Phun hóa chất diệt mối lên tường hoặc những nơi mối có thể ăn
Hậu quả gác gỗ bị mối ăn

Hậu quả gác gỗ bị mối ăn

Nếu bạn không thể kiểm soát mối dẫn đến tình trạng gác bị mối ăn thì thực hiện theo quy trình sau

Quy trình diệt mối cho gác gỗ hiệu quả

Khi phát hiện gác gỗ tại nhà bị mối ăn, cần liên hệ với các dịch vụ diệt mối tận gốc để được tiến hành trước khi chúng có cơ hội lây lan ăn mòn nhiều hơn. Quy trình diệt mối cho gác gỗ được thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt hộp nhử mối

Nhân viên tiến hành kiểm tra và tìm ra các vị trí trên gác gỗ bị mối tấn công để đặt hộp. Thời gian đặt là từ 10-15 tùy vào thời tiết. Trước khi đặt cần nhúng hộp nhử để tạo độ ẩm thích hợp cho mối.

Bước 2: Phun thuốc diệt mối PMC 90

Sau thời gian đặt hộp ta tiến hành phun thuốc PMC 90 vào hộp nhử, lượng thuốc phun không được quá nhiều hoặc quá ít, phải vừa đủ để đảm bảo cho mối bị nhiễm quá chất và có thể quay về tổ lây lan sang cả đàn. Trong quá trình phun thuốc cần đảm bảo trang phục bảo bộ đầy đủ để tránh không bị ngộ độc thuốc diệt mối.

Phun thuốc diệt mối pmc90 đúng cách

Phun thuốc diệt mối pmc90 đúng cách

Bước 3: Kiểm tra và dọn dẹp

Tiến hành kiểm tra các vị trí bị mối ăn và hộp nhử xem còn mối hay không? Nếu còn thì chứng tỏ bạn đã đặt hộp sai vị trí hoặc phun thuốc sai cách. Tiến hành đặt lại theo quy trình.

Nếu đã thấy mối không còn thì tiến hành dọn dẹp sạch sẽ. Thay thế các thanh gỗ bị mối ăn bằng những thanh mới và phun thuốc diệt mối dạng xịt lại một lần nữa để phòng ngừa.

Trên đây là một số cách cơ bản giúp các bạn diệt mối tận gốc cho gác gỗ. Hi vọng với các chia sẻ trên sẽ giúp bạn diệt mối cho gác gỗ thành công. Để được tư vấn các phương pháp diệt mối khác, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn.

Bài viết xem thêm:

Cách diệt mối cho gác gỗ tận gốc dễ dàng
Đánh giá..