diệt mối mọt

Trong số tất cả các loài côn trùng và các loài gây hại khác làm xáo trộn nhà ở khắp mọi nơi, rất ít có loài nào nguy hiểm hơn mối mọt. Chỉ có mối có thể làm hỏng một lần và phá hủy nền tảng ngôi nhà chỉ trong vài năm ngắn ngủi. Để diệt mối mọt, bạn sẽ cần phải theo dõi sự phá hoại và sử dụng các kỹ thuật tiêu diệt như bẫy các tông, tuyến trùng có lợi,….

Theo dõi sự phá hoại

Hiểu rằng sự trợ giúp chuyên nghiệp thường được yêu cầu cho các vấn đề mối quan hệ vừa phải đến nghiêm trọng. Nhà của bạn có thể là khoản đầu tư lớn nhất mà bạn từng thực hiện và quan trọng nhất, vì vậy cần phải tiêu diệt chúng ngay lập tức nếu chúng đã xâm chiếm tài sản của bạn.

Tìm dấu hiệu của sự phá hoại

Bạn có thể không thấy bằng chứng trực tiếp về sự phá hoại mối mọt, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể biết gì về nó. Sàn nhà sập, các lỗ hổng trong đồ gỗ và các phần rỗng của móng là tất cả các dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng của mối. Bạn thực sự có thể thấy chính các nó.

Khi thực hiện bài kiểm tra này, hãy nhớ chú ý đến chất thải mối. Phân hữu hạn là gỗ màu hoặc bột màu nâu sẫm của phân. Sự hiện diện của các phân này gần gỗ bị suy yếu có thể cho thấy một sự phá hoại.

Dấu hiệu mối trong nhà

Dấu hiệu mối trong nhà

Bạn cũng có thể tìm thấy một tổ mối trên tài sản của bạn. Sự phá hoại mối ngầm dưới lòng đất sẽ xây dựng một hệ thống đường hầm. Trong khi đó dấu hiệu mối trên gỗ khô sẽ hiện diện trong tổ bên trong gỗ.

Xác định loại mối

Có hai loại mối phổ biến có thể gây hại cho căn nhà của bạn: mối dưới lòng đất và mối gỗ khô. Mối đất được tìm thấy trong cả đất xung quanh nhà của bạn. Mối mọt gỗ phát triển mạnh chỉ trong gỗ.

Cách diệt mối mọt gỗ

Bẫy các tông.

Lấy một vài dải các tông phẳng, làm ướt chúng, và xếp chồng lên nhau trong một khu vực có mối nguy. Bởi vì mối ăn trên cellulose (bìa cứng), điều này làm cho một cái bẫy tại chỗ tuyệt vời. Khi các tông bị nhiễm trùng với mối, lấy nó ra trong một khu vực an toàn và đốt cháy nó. Lặp lại nhiều lần, nếu cần.

Cái bẫy tại chỗ này sẽ không giải quyết tất cả các vấn đề mối mọt của bạn. Đó là một sửa chữa nhanh chóng để loại bỏ đàn mối.

Hãy thử tuyến trùng có lợi.

Tuyến trùng có lợi là những loài giun nhỏ chưa được phân loại là ký sinh trùng tự nhiên đối với sâu bệnh trong vườn, kể cả mối. Những tuyến trùng này tìm kiếm các vật chủ, chẳng hạn như ấu trùng mối, và đào vào chúng, thường gây tử vong trong vòng 48 giờ. Họ sử dụng vật chủ nhà làm nơi đẻ trứng.

Bạn có thể mua tuyến trùng có lợi tại cửa hàng cung cấp cây. Hiện nay, có khoảng năm giống được sản xuất để bán.

Diệt mối bằng tuyến trùng

Diệt mối bằng tuyến trùng

Để sử dụng trong nhiệt độ đất trên 16°C, tuyến trùng nên được sử dụng ngay lập tức sau khi mua. Nếu bạn không sử dụng chúng ngay lập tức, hãy cất giữ chúng trong tủ lạnh. Sử dụng vào sáng sớm hoặc sau khi mặt trời lặn, vì tia cực tím sẽ làm hại chúng.

Đưa gỗ của bạn ra ánh sáng mặt trời.

Nếu một mảnh đồ nội thất hoặc một đồ vật có thể được lấy ra khỏi nhà của bạn, hãy phơi bày nó dưới ánh sáng mặt trời. Mối triển trong bóng tối, và sức nóng và ánh sáng từ mặt trời sẽ giết chúng. Vào một ngày nắng, hãy đặt đồ ra ngoài càng lâu càng tốt, tốt nhất là 2-3 ngày.

Phương pháp diệt mối tận gốc tại nhà này hoạt động tốt cùng với phương pháp bẫy các tông để giết chết mối.

Sử dụng axit boric.

Axit boric là một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất để diệt mối. Trong thực tế, nó là thuốc trừ sâu chính được sử dụng trong nhiều loại thuốc diệt côn trùng mua tại cửa hàng. Axit boric tác động lên hệ thần kinh của mối mọt gây mất nước.

Cách tốt nhất để giết mối với axit boric là sử dụng các trạm mồi.

Lớp phủ hoặc gỗ phun (hoặc vật liệu xenlulo khác) đều bằng axit boric.

Kiểm tra trên các trạm mồi thường xuyên và bổ sung nó với axit boric khi cần thiết.

Mua và sử dụng các sản phẩm kiểm soát mối mọt.

Sẵn sàng có sẵn tại cửa hàng cung cấp phần cứng địa phương của bạn, sử dụng các sản phẩm kiểm soát mối mọt là bước đầu tiên bạn cần thực hiện để loại bỏ các loài gây hại này. Bạn có thể sử dụng phương pháp kiểm soát mối mọt hoặc một sản phẩm diệt mối mọt lỏng. Đặt mồi gần khu vực bị nhiễm và phun sản phẩm điều khiển mối trên cùng khu vực đó.

Ngăn ngừa mối trong tương lai

Duy trì nhà khô.

Mối được tự nhiên rút ra để môi trường sống ẩm ướt và ẩm ướt bởi vì họ cần nước để tồn tại. Vì vậy, hãy giữ cho mọi thứ khô, hoặc người nào khác mối sẽ xâm nhập.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các rò rỉ và nước đọng, cả bên trong và bên ngoài nhà của bạn đều được bảo đảm và khô ráo. Hút hết nước không mong muốn nếu có thể.

Máng xối ướt bẩn cũng là một nơi lý tưởng cho mối, do đó, giữ máng nước của bạn tránh các mảnh vụn để ngăn ngừa hơn nữa.

Địa chỉ diệt mối uy tín

Địa chỉ diệt mối uy tín

Giữ gỗ khỏi tài sản của bạn.

Mối quan tâm rõ ràng là nguồn cấp dữ liệu nặng nề trên gỗ để giữ một lượng lớn củi và các thân cây và cành cây rời xa nhà bạn. Nếu bạn duy trì một lượng lớn gỗ trên tài sản của bạn, bạn chỉ mời một bữa tiệc mối.

Nếu bạn phải giữ gỗ gần nhà của bạn, hãy che nó hoàn toàn để giữ cho nó khô ráo; điều này sẽ giảm thiểu sự hấp dẫn cho mối. Nếu bạn phải sử dụng gỗ, hãy xử lý bằng permethrin như trên.

Để chất lượng ngăn ngừa và diệt mối được hiệu quả triệt để và chống mối quay lại phá hoại nhà cửa của bạn, hãy liên hệ với công ty diệt mối uy tín và chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Xem thêm bài viết:

Cách diệt mối mọt gỗ đơn giản tại nhà
Đánh giá..