Cách nuôi cá koi

Hiện nay, các nhu cầu về thiết kế thi công hồ cá koi ở những diện tích rộng và nhỏ khác nhau đã ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Đặc biệt, vào những năm gần đây cá koi được rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích. Để đáp ứng nhu cầu về sở thích của mình nhiều người còn nảy ra ý định thiết kế thi công riêng cho mình một hồ cá koi. Nhưng đều đó có thực sự dễ dàng không? Cách nuôi cá koi như thế nào và nó có khó không? Đó là thắc mắc mà nhiều người đã đặt ra. Để nuôi được một chú cá koi khỏe mạnh bạn cần phải biết thêm những thông tin cơ bản về chúng.

Một số kiến thức cơ bản về cá koi

Cá koi được bắt nguồn từ Nhật Bản là một trong số các con vật biểu thị cho sự may mắn và uy quyền. Với nhiều người lại rất thích chơi cá koi bởi vẻ đẹp của nó.

Cá koi có thể sống đến hàng trăm tuổi và khi nuôi nhân tạo chúng có thể sống từ 25–45 tuổi. Cá koi thường dễ nuôi và nhanh lớn nếu được bạn chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là nuôi cá koi rất dễ.

Những điều cần biết khi thiết kế hồ để cách nuôi cá koi tốt nhất

Kích thước để thi công hồ cá koi

Hồ cá koi phải có độ sâu tối thiểu khoảng nữa mét, hồ có chiều dài từ 2m trở nên. Đối với hồ cá koi lớn bạn nên để mực nước với độ sâu trung bình từ khoảng 0.6–1m, còn đối với những hồ cá mini thì từ khoảng 0,4 m. Như thế, ta có thể thấy được cá, có những cách phòng tránh rong rêu hiệu quả, dễ dàng vệ sinh nước.

Nên xây bờ hồ cao hơn mặt nước từ khoảng 3–4 tất. Việc làm này có thể giúp cho những chú cá của bạn tránh các kẻ thù dòm ngó như chó, mèo,..

Chọn kích thước xây dựng hồ cá koi

Chọn kích thước xây dựng hồ cá koi

Ánh sáng, nhiệt độ:

Khi thiết kế ao hồ bạn nên chú ý về yếu tố ánh sáng. Nên xây dựng hồ cá ở những nơi có ánh sáng mặt trời đặc biệt chú ý khi thiết kế hồ cá koi trong nhà. Đồng thời, cá koi cũng cần có bóng mát. Bạn có thể sử dụng bóng râm của cây hoặc máy che khoảng 50% diện tích hồ để tạo bóng mát cho cá. Với nhiệt độ của nước phải phù hợp với cá và luôn được cân bằng từ khoảng 15–25 độ.

Thực vật:

Nên tạo cho các một môi trường tự nhiên cho cá ở dưới nước. Trồng một số loại cấy sống dưới nước, rong rêu là đều rất tốt và cần thiết. Tạo cho cá một môi trường hoàn toàn tự nhiên, tạo ra oxi trong quá trình quan hợp. Đó có thể xem như là một lượng rau xung quanh chứa những sinh vật có lợi và bổ ích cho cá khi đói. Để có thể phát triển khỏe mạnh cá koi cần rất nhiều oxy. Vì thế hồ cần phải cho hệ thống lọc nước tốt.

Thức ăn:

Loại thức ăn của cá có thể là cám viên. Bạn có thể dễ dàng mua được nó bởi tính phổ biến và rất dễ tìm. Nên cho cá ăn mỗi ngày với một lượng thức ăn vừa phải, tùy vào số lượng của cá. Nếu để quá nhiều thức ăn sẽ gây ô nhiễm nước, cá ăn quá no cũng có nhiều ảnh hưởng không tốt cho cá.

Thức ăn cho cá koi

Thức ăn cho cá koi

Mật độ thả cá:

Mật độ cá cứ khoảng 1m2 ta có thể nuôi khoảng 3–5 con cá, giành cho những chú cá có trọng lượng trung bình. Như thế, có thể đảm bảo rằng cá luôn được cung cấp oxi và có một môi trường nước tốt nhất.

Với những thông tin trên có thể giúp một phần nào cho quá trình nuôi các của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, giúp cá có thể luôn khỏe mạnh và lớn nhanh hơn.

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Cách nuôi cá koi cho người mới bắt đầu
Đánh giá..