Chậu cây phong thủy cho bàn làm việc

Nhiều nhân viên văn phòng trẻ thích trang trí bàn làm việc của họ với những chậu cây phong thủy nhỏ xinh nhưng ít chú ý đến cách sử dụng và sắp xếp chúng theo quy tắc phong thủy. Nhưng hãy tin rằng, chỉ cần chú ý một chút, bạn sẽ có một góc làm việc tuyệt vời để mang đến cho bạn bầu không khí tươi mới.

Chọn chậu cây phong thủy cho bàn làm việc

Đối với nhân viên văn phòng thì công việc đòi hỏi ngồi trên bàn làm việc suốt 8 giờ. Vì vậy nếu như trên bàn có một chậu trồng cây cảnh phong thủy có thể làm giảm đi áp lực công việc tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Vậy chọn chậu cây phong thủy cho bàn làm việc như thế nào thì bạn có thể tham khảo ở bài viết dưới đây.

Chọn loại cây phong thủy thích hợp

Việc đầu tiên khi chọn một chậu cây phong thủy bạn cần chọn một cây xanh tốt có nhiều mầm lọc, điều này đồng nghĩa với khả năng phát triển mạnh mẽ của cây trên con đường tài lọc. Đặc biệt bạn nên chọn những loại cây có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường làm việc ít nhận được ánh sáng của mặt trời.

Để không tạo cảm giác bất an cho chính mình, tốt nhất bạn nên tránh những loại cây có hình dáng xù xì, gai góc như là xương rồng,… Đặc biệt bạn không nên đặt một chậu hoa tươi hay nhựa trên góc bàn làm việc của mình điều này có thể khiến bạn gặp rắc rối như những lời nói ra nói vào, công việc không suông sẻ,…

Chậu cây phong thủy cho bàn làm việc

Chậu cây phong thủy cho bàn làm việc

Loại cây thích hợp để đặt trên bàn làm việc của bạn có thể là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân,… Nên chọn những cây có bản to hay hình tròn là những cây có lá sắc nhọn tạo được một cảm giác hài hòa. Ngoài ra còn phù hợp tạo một bầu không khí trong lành trong góc làm việc có thể giúp bạn gánh bớt được nguy hại cho bức xạ từ máy vi tính. Điều đáng chú ý ở đây là góc bàn làm việc bạn có diện tích nhỏ vì thế cũng nên biết cân nhắc chọn loại cây có kích thước tương đối vừa phải.

Nếu như cây xanh phát triển tốt sẽ cung cấp cho bạn được nguồn năng lượng dồi dào nhưng đừng vì thế mà quá làm dụng nhiều chậu cây, điều này chỉ khiến cho không gian làm việc thêm phần chật chội tù túng.

Bố trí cây cảnh thích hợp

Theo như phong thủy thì hướng Đông Nam (thuộc hành Mộc) vì vậy nhiều người cho rằng đây là hướng thích hợp để đặt cây xanh vì sẽ đem lại nhiều vượng khí. Còn ở vị trí hướng Bắc (thuộc hành Thủy) sẽ giúp cho sự nghiệp bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Và một số điều bạn cần nên lưu ý không nên đặt chậu cây phong thủy ở giữa phòng vì hành Mộc, hành Kim, hành Thổ tương khắc với nhau. Tất nhiên bạn cũng nên tránh bài trí theo hướng Tây và Tây Bắc (thuộc hành Kim). Tuy nhiên vị trí đặt tốt nhất mà bạn có thế áp dụng là nơi có nguồn nước và ánh sáng.

Xem thêm: Điểm nổi bật của chậu treo tường trong quán cafe

Nếu như chỗ bạn ngồi quay lưng với cửa ra vào điều cần thiết là bạn nên đặt một chậu cây cảnh để tạo được một cảm giác hăng hái và thoải mái trong suốt ngày làm việc.

Ngoài ra bạn nên trồng cây bằng đất đừng nên trồng cây trong nước. Cây xanh không những giúp bạn có thể giảm stress mà còn đem đến vận may nếu như chọn được vị trí thuận lợi ngay trên bàn làm việc của mình.

Hy vọng với những chia sẻ về cách chọn chậu cây phong thủy cho bàn làm việc được Havico Pottery chia sẻ ở bài viết trên đây sẽ giúp ích bạn được phần nào có được một nơi làm việc lý tưởng cùng với những chậu composite ưng ý nhất.

Chậu cây phong thủy cho bàn làm việc
Đánh giá..