Diệt mối bằng xăng

Bạn cho rằng bạn đã bảo vệ ngôi nhà của mình rất tốt bằng nhiều cách, thế nhưng vẫn có thể bạn đã thiếu sót ở một quy trình nào đó và mối sẽ xâm nhập vào cuộc sống của bạn. Một khi mối đã vào được nhà thì bạn phải tìm cách tiêu diệt chúng bằng mọi cách có thể. Diệt mối bằng xăng là biện pháp diệt mối tại nhà được nhiều người áp dụng. Vấn đề là trong những trường hợp nào thì bạn nên sử dụng và nên thực hiện như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Diệt mối bằng xăng nên hay không?

Diệt mối bằng xăng cũng tương tự như việc sử dụng dầu hỏa để tiêu diệt tổ mối tránh mối nguy hại về sau. Tuy nhiên theo các chuyên gia diệt mối tận gốc thì phương pháp này chỉ có thể xua đuổi hoặc giết chết được một phần số lượng mối trong tổ mối. Thông thường là bạn chỉ diệt được những mối lính, mối thợ còn mối chúa thì sẽ khó diệt hơn.

Khó để diệt tận gốc mối

Khó để diệt tận gốc mối

Khi không diệt được mối chúa thì nó sẽ di chuyển và làm tổ mới cũng như phát triển thêm những tổ mối khác. Nguy hiểm nhất là nếu không may diệt ổ mối tại những nơi gần nguồn nhiệt thì rất dễ gây ra các hiện tượng cháy nổ và hậu quả là khó có thể lường trước được. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ về các trường hợp này để đưa ra quyết định diệt mối chính xác và phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách diệt mối bằng xăng đơn giản và an toàn nhất

Sau khi đã xem xét các điều kiện và cảm thấy phù hợp, bạn có thể thực hiện các bước diệt mối bằng xăng như hướng dẫn dưới đây của trung tâm diệt côn trùng sinh học để có thể diệt mối tận gốc một cách hiệu quả nhất:

Bước 1: Xác định vị trí tổ mối, hoặc những nơi mối thường xuất hiện. Việc xác định được tổ mối có phần khó hơn so với việc tìm thấy đường đi hay chỗ kiếm đồ ăn của mối. Mối khi di chuyển thường tạo một đường hầm, chúng xây đắp con đường này từ đất và nước bọt để bịt kín. Con đường này thường nổi trên bề mặt nên rất dễ tìm thấy. Còn nơi tìm kiếm thức ăn của chúng sẽ ở 1 số vị trí như: chân tường nhà, tủ quần áo, nền móng nhà.

Dấu hiệu nhận biết mối

Dấu hiệu nhận biết mối

Bước 2: Sau khi phát hiện tổ mối hay nơi tụ tập kiếm ăn, đi lại của mối thì bạn sẽ tiến hành diệt mối bằng xăng. Lấy một lượng xăng vừa đủ, đổ vào tổ mối hoặc đường đi, chỗ phát hiện mối. Tổ mối thường rất sâu và là nơi trú ẩn của mối chúa nên muốn phá hủy tổ, diệt mối chúa thì bạn nên bơm xăng vào một ống nhỏ. Chọc thục tổ sau đó đổ xăng vào.

Có thể bạn quan tâm:

Diệt mối sinh học – phương pháp khắc phục mọi nhược điểm của việc dùng xăng diệt mối

Nếu bạn muốn tìm kiếm một cách diệt mối hiệu quả hơn hẳn so với cách diệt mối bằng xăng thì diệt mối theo phương pháp sinh học là 1 sự lựa chọn vô cùng thích hợp. Bạn và gia đình chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình để mang lại hiệu quả tốt nhất có thể:

Bước 1: đặt hộp nhử mối vào chỗ mối hay đi lại. Nên chọn vị trí đặt hộp sao cho vừa thu hút được loài côn trùng này nhưng vẫn phải đảm bảo sự thuận tiện khi đi lại. Số hộp mồi nhử bạn đặt nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng mối mà bạn phát hiện nhiều hay ít.

Diệt mối phương pháp sinh học

Diệt mối phương pháp sinh học

Bước 2: phun thuốc diệt mối vào trong hộp đựng mồi nhử khi thấy số lượng mối tại đây đã đủ nhiều. Sau đó, 2-3 ngày chúng sẽ di chuyển về tổ. Những con mối này khi về tổ khoảng 2-3 ngày thì sẽ bị tiêu diệt do thuốc đã ngấm vào và tiếp tục lây lan sang cả đàn mối. Từ đó tiêu diệt cả tổ mối.

Bước 3: dọn vệ sinh và kết thúc quá trình diệt mối.

Nhìn chung, việc diệt mối bằn phương pháp sinh học không phải là quá khó để thực hiện, thế nhưng việc xử lý mối hoàn toàn không đơn giản như nhiều người nghĩ bởi số lượng mối nhiều, tốc độ sinh sản sản lớn. Vì thế tốt nhất là bạn nên liên hệ với Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để được tư vấn nhanh nhất thay vì loay hoay tự diệt!

Có nên diệt mối bằng xăng hay không?
Đánh giá..