hồ cá koi bị mất điện

Mất điện là một tình huống cực kỳ nguy hiểm cho hồ cá Koi của bạn. Bộ lọc và hệ thống sưởi ấm sẽ ngừng hoạt động để các chất ô nhiễm thải vào hồ và nhiệt độ không được đảm bảo. Dưới đây là một số điều mà chúng tôi muốn khuyên bạn nên làm khi hồ cá koi bị mất điện.

Một số giải pháp phòng ngừa hồ cá koi bị mất điện

Nếu như trong quá trình nuôi cá koi mà không may xảy ra sự cố hồ cá koi bị mất điện bạn có thể áp dụng ngay các giải pháp sau đây:

Rút phích cắm bộ lọc và hệ thống sưởi

Rút phích cắm là cần thiết để giữ cho ao sạch sẽ. Bởi vì khi mất điện, tất cả các chất độc và chất thải hòa tan sẽ bám vào vật liệu lọc. Nếu bạn không ngắt kết nối bộ lọc của mình, nó sẽ hoạt động trở lại ngay khi có nguồn điện và tất cả những độc tố khó chịu này sẽ bị ném trở lại bể của bạn. Khi lượng độc tố tăng lên, nó sẽ khiến cá Koi của bạn bị căng thẳng và một số bệnh phổ biến khác ở cá Koi.

Ngoài việc ngắt kết nối hệ thống lọc hồ cá, bạn cũng nên dành thời gian để làm sạch và thay thế vật liệu lọc định kỳ. Nếu bộ lọc hồ cá của bạn có bộ lọc vi sinh như bóng Bio, hãy đảm bảo rằng bộ lọc vẫn chìm trong nước. Nếu vật liệu lọc khô, nó sẽ tiêu diệt vi khuẩn có lợi.

Tận dụng thời gian cúp điện để vệ sinh bộ lọc hồ koi

Tận dụng thời gian cúp điện để vệ sinh bộ lọc hồ koi

Sau đó, khi nguồn điện được phục hồi, bể cá của bạn sẽ khởi động lại toàn bộ quá trình Cycling và điều kiện của bể cá sẽ trở nên rất nguy hiểm cho cá của bạn. Nếu bạn không ở nhà khi mất điện và điện được phục hồi trước khi bạn rời đi, hãy đảm bảo bạn thực hiện thay nước với khối lượng lớn càng sớm càng tốt sau khi bạn về nhà để chống lại bất kỳ độc tố nào được đưa trở lại hồ.

Duy trì nhiệt độ nước ổn định

Khi xảy ra sự cố hồ cá koi bị mất điện, hệ thống sưởi ấm cũng sẽ ngừng hoạt động, điều này sẽ làm giảm nhiệt độ trong bể rất dễ dàng để cá chết. Để giảm thiểu thất thoát nhiệt, hãy che hồ cá bằng một tấm chăn để giữ nhiệt càng nhiều càng tốt. Bạn nên ngắt kết nối hệ thống chiếu sáng để đảm bảo an toàn nếu nguồn được phục hồi.

Ngoài ra, bạn có thể thêm một ít nước nóng vào bình và nổi trên mặt hồ để giữ nhiệt. Lưu ý rằng pha loãng với nước lạnh để làm cho nước đủ ấm, không quá nóng, nó có thể gây nguy hiểm cho cá của bạn.

Duy trì nhiệt độ nước hồ koi

Duy trì nhiệt độ nước hồ koi

Cung cấp oxy cho bể cá

Khi không có bộ lọc hoạt động, nguồn cung cấp oxy trong bể của bạn có thể nhanh chóng giảm xuống và cá của bạn có thể bị chết ngạt nếu mức độ giảm quá thấp. Chuẩn bị một bộ pin để tạo để tạo chuyển động trong hồ của bạn. Cách đơn giản hơn là lấy muỗng nước trong bể và đổ lại vào hồ để tạo bọt nước và không khí.

Để đảm bảo nước sạch trong bể, bạn nên tránh cho cá ăn trong thời gian này để hạn chế chất thải phát sinh. Cá Koi sống không ăn trong 3-5 ngày, vì vậy đừng lo lắng về bất kỳ thiệt hại nào cho cá của bạn mà không cho ăn.

Bạn có thể mua pin 150A, bộ sạc tự động và rơle tự động để cài đặt hệ thống điện dự phòng và chuyển tự động. Khi hồ cá koi bị mất điện, rơle sẽ tự động nhảy qua máy bơm chạy bằng điện trung bình. Khi có nguồn ngắt kết nối, máy bơm sẽ sử dụng điện lưới để hoạt động.

Mất điện có thể rất nguy hiểm cho bể cá Koi, nhưng nó không phải là vấn đề nghiêm trọng nếu bạn chuẩn bị tốt. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn giảm thiểu thiệt hại và giữ an toàn cho cá Koi.

Xem thêm các bài viết khác:

Giải pháp phòng ngừa hồ cá koi bị mất điện
Đánh giá..