Hóa chất xử lý nước thải PAC

Hóa chất xử lý nước thải PAC 30% là loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử, là một trong những loại hóa chất được sử dụng rộng rãi trong nhiều nước tiên tiến như: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản,…Chúng thường được dùng để thay thế cho phèn nhôm sunfat được dùng trong xử lý nước thải công nghiệp, nước cấp, nước thải sinh hoạt. Tuy nhiên, lại có rất ít người biết  về loại hóa chất này. Để có thể hiểu thêm về chúng bạn có thể tham khảo thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Những thông tin cơ bản về hóa chất xử lý nước thải PAC 30%

Khái niệm về hóa chất xử lý nước thải PAC 30%

Hóa chất xử lý nước thải 30% - 31%

Hóa chất xử lý nước thải 30% – 31%

Hóa chất xử lý nước thải PAC 30% là tên gọi viết tắt của từ poly aluminium chloride. Công thức hóa học [Al2(OH)nCl6-n]m. Đây được xem là loại hóa chất keo tụ, chất trợ lắng trong xử lý nước cấp, nước thải. Bên cạnh đó, PAC còn được ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản, giúp kết lắng các hợp chất keo tụ và những chất lơ lững trong nước, giúp loại bỏ các chất hữu cơ và các vi khuẩn, virus có trong nước.

Bài viết liên quan:

Hóa chất công nghiệp và những thông tin cơ bản về chúng

Phướng pháp tái sinh hạt nhựa trao đổi ion như thế nào ?

Với hàm lượng nhôm chứa trong hóa chất PAC từ khoảng 28 – 32% do đó có khả năng keo tụ các cặn bả có trong nước mà không gây hại đến môi trường. Thay vì sử dụng nhôm sunfat, mọi người dần thay đổi thói quen và việc sử dụng PAC càng trở nên phổ biến hơn.

Tính chất hóa học

Dựa vào màu sắc và cơ chế hóa học của PAC ta có thể chia thành 2 dạng: Dạng lỏng và dạng bột.

Hóa chất PAC dạng bột thường có màu vàng chanh và tan hòa toàn trong nước. Chúng thường có thể được lưu trữ lâu dài trong điều kiện thời tiết khác nhau.

Hóa chất PAC tồn tại ở dạng bột thường được đựng trong chai nhựa hoặc can để có thể được bảo quản lâu hơn.

Hóa chất xử lý nước thải PAC 30% thường có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất hữu cơ tan hoàn toàn trong nước và không hòa tan cùng các kim loại nặng khác so với phèn sunfat.

Ưu điểm của hóa chất xử lý nước thải PAC 30%

So với phèn nhôm sunfat thì hóa chất xử lý nước thải PAC 30% thường có ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Cụ thể, với một số ưu điểm nổi bật như sau:

PAC có thể là nước trở nên trong hơn, chu kỳ lọc thường được kéo dài và làm tăng chất lượng nước sau khi lọc một cách hiệu quả.

Nhôm Cloride trong hợp chất PAC có phản ứng một phần với kiềm, vì vậy khi hòa tan trong nước, PAC sẽ có độ axit thấp hơn có nghĩa là độ pH sẽ không bị giảm đột ngột tạo điều kiện thuận lợi để điều chỉnh pH. Hóa chất được sử dụng để tăng độ kiềm và các thiết bị liên quan như bơm định lượng và bể hóa chất so với sử dụng phèn.

Môi trường để PAC có thể hoạt động tốt nhất thường có độ pH trong khoảng từ 6.5 – 8.5, đó là điều kiện thuận lợi để các ion kim loại kết tủa và chìm xuống đáy một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn hoặc bám vào các loại keo tạo thành.

Việc sử dụng hóa chất PAC giúp tăng tuổi thọ, giảm thiểu sự ăn mòn của các thiết bị.

Có thể vận chuyển, cất giữ và định lượng một cách dễ dàng.

Có thể hòa tan PAC một cách đễ dàng với bất kỳ tỷ lệ nào.

Sử dụng hóa chất keo tụ PAC sẽ giảm thiểu sự ăn mòn thiết bị.

Có thể vận chuyển, cất giữ và định lượng một cách dễ dàng.

PAC có thể hoàn tan vào nước với bất kỳ tỷ lệ nào.

Hiệu quả gấp 4 – 5 lần so với phèn nhôm, thơi gian tụ keo nhanh..

Nhược điểm của hóa chất xử lý nước thải PAC 30%

Bên cạnh những ưu điểm hóa chất xử lý nước thải PAC 30% có thể đạt được thì vẫn còn một số nhược điểm như:

PAC thường có hiệu quả mạnh đến chỉ được sử dụng trong một khoảng liều lượng thấp, khối lượng nước thải lớn. Khi sử dụng liều lượng quá mức quy đinh sẽ dẫn đến tình trạng dư thường thừa gây mất ổn định hạt keo.

Cloride có trong PAC sẽ thúc đẩy quá trình ăn mòn ở những nơi đóng cặn.

Qua nhưng thông tin mong rằng sẽ mang đến cho bạn với nhứng kiến thức cần thiết. Đồng thời, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi. Công ty hóa chất Sao Mai để được giải đáp thắc cũng như có thể hiểu thêm về hóa chất xử lý nước thải.

Hóa Chất Xử Lý Nước Thải PAC 30% Là Gì ?
Đánh giá..