Trong cuộc sống của mỗi con người. Chuyện cưới xin và làm nhà là 2 việc quan trọng nhất. Việc xây dựng nhà ở một công trình đối người có chuyên  môn đã khó, với bạn là người không có chuyên môn lại càng khó hơn.

Kinh nghiệm xây dựng nhà ở

Các bước thực hiện xây dựng nhà ở

 • Xem tuổi và hướng nhà theo phong thuỷ
 • Tính toán việc đầu tư
 • Tham khảo và bản bạc kỹ trước khi xây nhà
 • Chuẩn bị các thủ tục pháp lý
 • Chọn nhà tư vấn thiết kế xây dựng
 • Các thủ tục cúng lễ chuẩn bị khởi công
 • Giám sát công trình
 • Hoàn thiện nhà
 • Xây dựng phần thân nhà
 • Giai đoạn hoàn thiện
 • Lắp đặt nội thất

Xem tuổi và hướng nhà theo phong thuỷ

“Con người và các sinh thể sinh ra cũng mang trong mình một trường, gọi là trường nhân thể, ta thường gọi là điện sinh học, mỗi một sinh thể trường với mức độ mạnh yếu khác nhau, sẽ hợp với hướng trường của Trời – Đất không như nhau, người ta gọi là cung mạng. Với sự tác động thay đổi truyền dẫn của điện nhân thể bất cứ lúc nào bởi cảm ứng với từ trường quả đất hình thành sự tác động tương hỗ ảnh hưởng lẫn nhau sinh ra thuận hay nghịch, tốt hay xấu.”

Tính toán việc đầu tư

Xác định và tính toán một cách khôn ngoan và hợp lý để không vung phí vào những thứ không cần thiết cũng như thời gian. Để có được một căn nhà đẹp bạn phải đầu tư cả tiền bạc, công sức lẫn thời gian.Nên tính toán, đưa ra ý tưởng rõ ràng để nắm bắt được sơ bộ chi phí cần đầu tư cho việc xây dựng nhà ở.

Tham khảo và bàn bạc kỹ trước khi xây nhà

Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà của hàng xóm, gia đình , bạn bè có kiến thức về thiết kế kiến trúc…Hay bạn cũng có thể tham khảo các mẫu nhà đẹp trên website, các trang báo điện tử uy tín đề tìm tạo ra một ngôi nhà cho riêng bạn. Đừng quá tham lam trong việc gom tất cả các những cái đẹp ở những ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn, nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên rối mắt vì có quá nhiều chi tiết.

Nên bàn bạc với các thành viên trong gia đình để tìm ra ý kiến chung cho ngôi nhà của bạn và gia đình..Việc này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở thành một không gian chung hợp lý cho cả gia đình chứ không phải của riêng bạn.

Chuẩn bị các thủ tục pháp lý

Phải đảm bảo các điều kiện được cấp giấy phép thi công xây dựng, quyền sở hữu đất…

Chọn nhà tư vấn thiết kế xây dựng

Nếu bạn không thể tìm kiếm được một mấu nhà hợp lý. Bạn nên tìm đến một nhà tư vấn chuyên nghiệp để tư vấn cho ngôi nhà của bạn.Chi phí cho thiết kế một ngôi nhà khá nhỏ so với chi phí bạn phải bỏ ra để xây dựng, vi vậy tôi nghĩ bạn nên tìm một chuyên viên thiết kế cho ngôi nhà của mình

Khi có ý định xây nhà, bạn cần lập ra những yêu cầu cơ bản về thiết kế: về mảnh đất và nhu cầu sở thích sử dụng của các thành viên trong gia đình như cần xây nhà mấy tầng, có gara xe hơi hay không, phòng khách diện tích bao nhiêu, có sử dụng phòng ăn chung với không gian bếp hay không và cần bố trí tối thiểu cho bao nhiêu người, cần có mấy phòng ngủ, có làm thêm phòng trẻ em không, các phòng ngủ có WC riêng hay chung… Bảng liệt kê càng chi tiết tỉ mỉ, người thiết kế càng có cơ sở để hình dung ra điều kiện sinh hoạt của khách hàng để từ đó dẫn đến giải pháp thiết kế phù hợp.

Về việc thiết kế nội thất trong căn nhà (bao gồm việc thiết kế trang trí trần, tường, sàn, thiết kế ánh sáng, thiết kế mẫu và kiểu dáng đồ đạc…) nên bắt đầu ngay giai đoạn này, việc thiết kế sớm có thể giúp căn nhà hoàn thiện hơn. Vì nếu sau khi xây dựng xong phần thô căn nhà mới bắt đầu thiết kế nội thất, chuyên gia nội thất cho rằng cần phải phá bỏ mảng tường này, xây thêm mảng tường kia… khi đó chi phí để thay đổi sẽ tốn kém nhiều hơn và kéo dài thời gian thi công.

Kinh nghiệm xây dựng nhà ở
Đánh giá..

No Comments

Trả lời