hòn non bộ trong nhà

Hòn non bộ hay tiểu cảnh hòn giả sơn, nghệ thuật trang trí “thủy hạn bồn cảnh” không còn là những khái niệm xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Ẩn sâu trong nó linh hồn của những phiến đá vô tri, hòn non bộ có thể làm nên những quần thể không gian không chỉ thẩm mỹ mà còn bình an và thanh bình trường cửu. Vậy có nên làm hòn non bộ trong nhà hay không? Hãy cùng những “chuyên gia” chuyên làm hòn non bộ đi tìm câu trả lời nhé.

Hòn non bộ trong nhà có mang lại phong thủy tốt cho gia chủ ?

Vì lý do phong thủy, theo “chuyên gia” chuyên làm hòn non bộ được biết những hộ gia đình mong muốn thi công hòn giả sơn trong mái ấm thân thương của họ. Đặc biệt với các gia đình chuyên bất động sản và có kinh tế thường đặt hòn non bộ trong nhà với ý nghĩa phong thủy.

Non bộ có thể được đặt ở bất cứ nơi đâu trong không gian sống, cũng tùy vào không gia như thế nào. Và khi xây dựng phải chú ý tạo dựng giả sơn cũng như yếu tố phong thủy. Bởi lẽ chuyên làm hòn non bộ là yếu tố ảnh hưởng đến khá nhiều cuộc sống con người.

Tiểu cảnh non bộ trong nhà

Tiểu cảnh non bộ trong nhà

Sở dĩ nhiều người hiện nay trăn trở về vấn đề có nên làm hòn non bộ trong nhà cũng chính bởi đặc tính ẩm ướt của tiểu cảnh hòn giả sơn. Các đơn vị thi công chuyên làm hòn non bộ cho biết, phải đối mặt với việc có một hồ nước hoặc dòng chảy tự nhiên trong không gian sinh hoạt chung, mái ấm từ đó mà trở nên ẩm thấp rồi nhiều loại bệnh tật có thể phát sinh.

Tuy nhiên, theo các đơn vị thi công chuyên làm hòn non bộ cho biết bạn không cần phải lo lắng, các nghệ nhân chế tác đá đã không ngừng nghiên cứu và tìm tòi để tạo nên những loại hình tiểu cảnh hòn giả sơn mới. Cuộc sông hiện đại với sự ra đời của nghệ thuật trang trí “hòn khô” đã khắc phục nỗi lo cho nhiều hộ gia đình.

Bí quyết thi công hòn non bộ trong nhà tận dụng tốt yếu tố phong thủy

Các đơn vị thi công chuyên làm hòn non bộ cho biết, xây dựng hòn non bộ trong nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các hộ gia đình cũng như nghệ nhân chế tác đá. Yêu cầu người thiết kế và thi công đòi hỏi phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để tránh phá vỡ vẻ đẹp hài hòa của hệ thống cảnh quan cũng như giá trị phong thủy mà tiểu cảnh giả sơn có thể mang lại cho không gian sống.

Thi công non bộ trong nhà chuyên nghiệp

Thi công non bộ trong nhà chuyên nghiệp

Khi thi công chuyên làm hòn non bộ loại đá lựa chọn cho tiểu cảnh non bộ trong nhà nên là loại đá già, không quá thô to để tránh làm áng chỗ không gian và khiến cho quần thể mái ấm chung trở nên chật hẹp. Khi thi công đá cần gọt đẽo công phu,  có các khe rãnh để gia chủ có thể linh hoạt trong nghệ thuật trồng cây trên đá tạo nên sự sinh động và sức sống cho chốn đi về thân thương.

Hòn non bộ kiểu này có thể đặt dưới chân cầu thang để gia chủ có thể cảm nhận được không khí trong lành cũng như sức sống lan tràn trong từng ngọn cây, lớp đá như thổi hồn vào mái ấm yêu thương để nó trở nên thật sự thanh yên và đẹp đẽ.

Có thể bạn quan tâm:

Làm hòn non bộ trong nhà – Nên hay không nên?
Đánh giá..