Thiết kế hồ cá koi

Để có một hồ cá koi đảm bảo đúng chất lượng và đạt chuẩn thì không phải là một điều dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn để thực hiện được một hồ Koi đẹp như mong muốn. Vậy làm thế nào để có được hồ cá koi đẹp và đạt tiêu chuẩn bạn cần chú ý điều gì? Bạn đã thực hiện được bao nhiêu điều trong các điều dưới đây cho hồ Koi nhà bạn? Và những tiêu chuẩn nào để đánh giá một hồ Koi đạt chuẩn?

Tiêu chuẩn cho một hồ cá koi đạt chuẩn

Điều đầu tiên khi bạn quyết định xây dựng hồ cá koi, bạn nên có sự chuẩn bị, tính toán ngay từ các khâu đầu tiên như vị trí thi công hồ cá koi, chất liệu làm hồ bằng xi măng hay bằng vải bạt,.. Đó thuộc về khâu chuẩn bị cho việc xây dựng một hồ Koi, còn những tiêu chuẩn cho một hồ Koi “chuẩn” thì như thế nào? Một hồ Koi đạt chuẩn được đánh giá ở những điều sau:

Chiều sâu và kích thước của hồ cá koi

Tùy thuộc vào không gian và diện tích cho phép mà chúng ta có thể thi công hồ cá koi có độ sâu từ 60cm đến 2m, đáy hồ thì nên có độ dốc thoai thoải sẽ thích hợp hơn, không nên xây hồ quá dốc hay quá nông. Chú ý nhé chỗ cạn nhất cũng không nên dưới 0,4 m. Nên xây bờ hồ cao hơn mặt nước một khoảng để đảm bảo an toàn.

Chọn kích thước xây dựng hồ cá koi

Chọn kích thước xây dựng hồ cá koi

Một cách cung cấp dưỡng khí cho hồ Koi đó là bạn nên tạo dựng một thác nước dạng suối chảy để tạo dòng chảy vừa tạo mỹ quan vừa cung cấp dưỡng khí cho hồ cá. Bên cạnh đó xung quanh hồ bạn nên trồng những cây xanh để trang trí cho hồ cá vừa tạo bóng mát cho chúng nhất là vào những ngày hè nóng bức thế này.

Mật độ trong hồ cá koi

Với một hồ cá koi đạt chuẩn thì yêu cầu tính mật độ cá trong hồ là một vấn đề cần thiết. Đảm bảo không gian sống cho cá được “thoải mái” không quá gò bó hay quá “loãng” được. Theo nguyên tắc thì để đảm bảo một hồ cá koi sinh trưởng tốt thì nên thả một con/ m3 đối với những con cá có chiều dài trên 30cm.

Mật độ cá koi hợp lý

Mật độ cá koi hợp lý

Sau khi đã chuẩn bị và tính toán xong về tiêu chí thi công hồ cá koi cũng như mật độ cá trong hồ. Nhưng để một hồ cá vận hành một cách tốt nhất thì cần kể đến việc xây dựng một hệ thống lọc tốt.

Tiêu chuẩn về hệ thống lọc hồ cá koi

Trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống lọc nước cho hồ cá koi thì bạn nên kiểm tra hệ thống lọc hồ cá koi bao gồm những thiết bị gì? Một hệ thống lọc hồ cá koi đúng chuẩn là một hệ thống lọc phải bao gồm các bộ phận sau:

  • Hệ thống hút
  • Hệ thống lọc
  • Hệ thống đẩy
  • Hệ thống xả
  • Hệ thống lọc tràn

Mời bạn xem thêm tại đây:

Xử lý nước hồ cá koi trước khi thả cá vào hồ

Nên cách ly cá trước khi thả vào hồ

Nên cách ly cá trước khi thả vào hồ

Trước khi hoàn thành một hồ cá koi thì bạn nên xử lý hồ trước khi thả những chú cá Koi xinh đẹp vào hồ. Bạn chắc chắn biết rằng khi mới xây hồ thì vãn còn mùi xi măng, hay vật liệu xây dựng chưa được dọn sạch, thì đó chính là những nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe và sức sống, thẩm mỹ của cá Koi. Sau khi hồ hết mùi vật liêu xây dựng cộng với điều kiện nước được đảm bào thì bạn hoàn toàn có thể cho cá vào hồ bình thường.

Bên đó là những cá Koi mới mua về cũng không nên thả ngay vào nước, bởi khi thay đổi môi trường nước, chúng rất dễ bị shock nhiệt hoặc lây nhiễm bệnh. Do vậy, bạn nên chuẩn bị một bể kính nhỏ chuyên dùng để dưỡng các loại cá Koi khi mới mua về hoặc để theo dõi và sử lý những chú Koi bị bệnh khi cần cách ly. Bạn cũng có thể tiến hành xử lý cá Koi mới mua về bằng cách bỏ Koi ra chậu nước trong một thời gian cho chúng thích nghi với môi trường nước rồi thả vào hồ.

Qua bài viết trên, mong rằng Hồ Cá Koi Việt có thể giúp cho bạn hiểu biết thêm một số kiến thức để thi công hồ cá koi hiệu quả. Đồng thời, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu nuôi cá. Hồ Cá Koi Việt luôn đồng hành cùng quý khách, mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế đẹp, tinh tế với một mức giá cạnh tranh.

Làm thế nào để hồ cá koi đẹp và duy trì được lâu nhất?
Đánh giá..