Diệt mối tại nhà

Đối với những người không muốn sử dụng các hóa chất xử lý mối độc hại, các chất hữu cơ hoặc mùi hương có thể được sử dụng để tiêu diệt và đuổi mối một cách tự nhiên, an toàn và cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Các biện pháp diệt mối tự nhiên bạn có thể áp dụng tại nhà

Sử dụng bẫy các tông

Để diệt mối bằng phương pháp bẫy mối, bạn làm ướt hai tấm bìa, đặt chúng lên nhau và đặt nó bên cạnh khu vực nghi ngờ có mối hoạt động. Vì những con côn trùng này ăn cellulose, chúng sẽ bị thu hút bởi các bìa cac-tông, và chúng sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các tấm bìa cứng.

Sau khi mối đã vào trong, bạn lấy ra và đốt cháy. Thao tác này có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi diệt hết mối. Tuy nhiên, nó không phải là một cách hiệu quả để loại bỏ mối, bởi vì mối nhà sinh sản rất nhanh và không phải tất cả sẽ rơi vào bẫy. Các hành động phức tạp phải được thực hiện, sử dụng các biện pháp bổ sung để diệt mối.

Làm bẫy mối

Làm bẫy mối

Ánh sáng mặt trời có thể giúp tiêu diệt mối một cách tự nhiên

Bạn có thể sử dụng nhiệt trong quá trình loại bỏ mối. Nếu đồ nội thất bằng gỗ bị nhiễm khuẩn, đặt nó dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp trong 2-3 ngày và mối mọt nhà sẽ chết. Chúng cũng không thể tồn tại ở nhiệt độ trên 50 ° C trong 30 phút hoặc 1-2 ngày đóng băng. Tuy nhiên, điều kiện như vậy rất khó đạt được đối với tầng hầm hoặc các đồ nội thất bằng gỗ lớn

Tự chế hỗn hợp thuốc diệt mối tự nhiên

Một hỗn hợp của naphtalene , creosote, tar, turpentine và dầu hỏa có thể đảm bảo diệt mối trong một khu vực nhỏ. Nhưng hỗn hợp diệt mối như vậy chỉ có thể được sử dụng trong các cơ sở và công trình không phải là nhà ở. Bởi mùi của hỗn hợp này có thể gây khó chịu cho mọi người trong gia đình.

Như thực tế cho thấy, chỉ có 4% cơ hội sử dụng phương pháp diệt mối tự nhiên này thành công nếu thiệt hại do mối đã lớn và số lượng mối gia tăng nhiều. Điều này có nghĩa là thời gian cố gắng tìm kiếm một kẻ giết mối hữu ích sẽ dẫn đến sự nhân lên của chúng thậm chí còn lớn hơn và thiệt hại tài sản nhiều hơn.

Dầu hỏa có thể đuổi mối hiệu quả

Dầu hỏa có thể đuổi mối hiệu quả

Mời bạn đọc thêm:

Xử lý gỗ chuyên nghiệp để phòng tránh mối

Nhiệm vụ khó khăn này để loại bỏ mối là tốt hơn để lại cho các chuyên gia. Nhưng trong điều này cũng vậy, một số thận trọng là cần thiết. Có rất nhiều chuyên gia giỏi vô đạo đức hoặc không có kinh nghiệm trên thị trường diệt mối. Trước khi áp dụng các dịch vụ xử lý mối chuyên nghiệp, bạn nên tự làm quen với các dịch vụ do công ty cung cấp, kiểm tra giấy chứng nhận trình độ của họ, đọc các nhận xét.

Bạn nên đặc biệt chú ý đến bảo hành chất lượng, kiểm tra kết quả xử lý miễn phí được lên lịch sau một khoảng thời gian cụ thể và xử lý lại miễn phí trong trường hợp kết quả không đạt yêu cầu của việc diệt mối.

Các công ty diệt mối được thiết lập tốt và đáng tin cậy phát hành bảo hành bằng văn bản trong 2 năm. Nếu bạn không nhận được sự bảo đảm như vậy, điều này có thể có nghĩa là công ty xử lý mối mà bạn đang làm việc có thể hơi mờ ám. Kiểm soát dịch hại chỉ nên được thực hiện bởi các nhà khai thác kiểm soát dịch hại được chứng nhận, những người có sự cho phép của chính phủ đối với nó.

Làm thế nào để thoát khỏi mối mà không dùng hóa chất ?
Đánh giá..