Mối có thể gây bệnh cho con người

Chúng ta đều biết mối là nguyên nhân chính gây hư hại cho các đồ dùng bằng gỗ trong nhà. Nhưng ngoài các thiệt hại về mặt tài sản, mối còn gây ra nhiều căn bệnh cho con người. Cùng tìm hiểu về vấn đề này để có cách phòng tránh và tiêu diệt kịp thời.

Tại sao mối có thể gây bệnh cho con người ?

Không giống như những loài côn trùng khác lây truyền bệnh trực tiếp thông qua việc đốt, chích. Mối gây bệnh cho con người thông qua môi trường mà chúng tạo ra trong nhà. Mối phá hoại các đồ dùng bằng gỗ và nhiều loài còn làm tổ bên trong các đồ vật đó tạo ra các loại nấm mốc, bụi bẩn độc hại. Ngoài ra, mối thích những nơi ẩm ướt để lấy nguồn nước chính vì thế khiến môi trường sống trong nhà bạn trở nên ẩm mốc hơn.

Mối gây bệnh cho con người

Mối gây bệnh cho con người

Chính những vi khuẩn, bụi bẩn trên theo gió khuếch tán vào không khí, bay vào mũi, tai và bám vào cơ thể. Về lâu dài khiến cho môi trường sống của gia đình bạn xuống cấp và đây chính là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm.

Một số căn bệnh do mối gây ra cho con người

Nếu bạn không liên hệ với các dịch vụ diệt mối côn trùng kịp thời, về lâu dài các thành viên trong gia đình sẽ mắc phải các căn bệnh như sau:

Bị đau, đỏ mắt

Khi các nấm mốc được phán tán trong không khí, chúng theo không khí và dễ dàng dây lên mắt. Do đó gây ra nhiều bệnh về mắt như: đau, sưng mắt, đỏ mắt. Người mắc phải sẽ chảy nước mắt liên tục, luôn có hiện tượng cộm, đau mắt.

Đỏ mắt do vi khuẩn từ mối

Đỏ mắt do vi khuẩn từ mối

Nổi mề đay

Nổi mề đay là hiện tượng nổi các mảng mẩn đỏ trên da nhiều kích cỡ lớn nhỏ, lan thành từng mảng. Thậm chí, bạn cũng có thể bị sưng tay, sưng môi. Bên cạnh đó, phần da bị nổi mề đay còn bị ngứa dữ dội, càng gãi càng ngứa và còn khiến chảy máu. Bệnh này hay xảy ra vào mùa lạnh và sức đề kháng của con người còn yếu.

Ngứa ngáy tay chân

Nấm mốc bám trên da tay, da chân của con người, gây ra hiện tượng ngứa ngáy khó chịu, nhất là trong mùa nóng bức. Vì không diệt ổ mối nên nấm mốc vẫn có khả năng phát tán trong không khí, khiến ngứa ngáy càng thêm trầm trọng.

Bệnh do mối gây ra

Bệnh do mối gây ra

Gây ra các cơn ho dai dẳng

Các bệnh về đường hô hấp là những bệnh hay gặp nhất do mối mọt gây ra. Một khi con người hít nấm mốc vào khoang mũi, chúng sẽ theo khí quản đi vào phổi và gây ra ho dai dẳng. Một số trường hợp nặng còn có thể biến chứng thành hen suyễn gây khó thở cho con người

Địa chỉ cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc

Mối gây ra các bệnh cho con người từ nhẹ tới nguy hiểm. Nếu để tình trạng trên kéo dài thì sức khỏe của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy nên để ngăn ngừa các căn bệnh trên xảy đến và để bảo vệ đồ nội thất trong nhà, bạn nên liên hệ với các công ty diệt mối tận gốc để được tư vấn và hỗ trợ.

Dịch vụ diệt mối tận gốc

Dịch vụ diệt mối tận gốc

Khi sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc, bạn sẽ nhận được các lợi ích như sau:

  • Được khảo sát trực tiếp tình trạng mối tại nhà
  • Phương pháp diệt mối hiện đại, đạt hiệu quả cao
  • Thuốc diệt mối mọt chất lượng, an toàn với con người
  • Tư vấn cách phòng tránh mối quay lại
  • Chế độ bảo hành, định kì kiểm tra theo dõi

Vậy nên nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc diệt mối hay không có thời gian để tìm hiểu về các phương pháp diệt thì nên liên hệ với các đơn vị diệt mối tại nhà tphcm.

Bài viết xem thêm:

Mối Có Thể Gây Bệnh Cho Con Người Hay Không ?
Đánh giá..