Vòng đời của muỗi

Muỗi là trung gian truyền nhiều căn bệnh nhưng bạn có biết muỗi sống được bao lâu và tuổi thọ chúng như thế nào chưa ? Đối với muỗi cái và muỗi đực có sự khác nhau về tuổi thọ rất lớn. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được chúng sống được khoảng bao lâu để có thể thấy được sự nguy hiểm cũng như cách để phòng tránh chúng cũng như diệt côn trùng gây hại này.

Muỗi sống được bao lâu ?

Hiện nay, có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề muỗi sống được bao lâu và vòng đời của chúng như thế nào ? Điều này được bắt đầu cũng giống như những côn trùng cũng bắt đầu từ trứng.

Muỗi cái sẽ sinh trứng ra trong nước, các ao tù, nước động là nơi thích hợp để chúng sinh sản. Do đó, vào vào những ngày sau cơn mưa bạn sẽ thấy muỗi xuất hiện nhiều hơn.

Muỗi sống được bao lâu ?

Muỗi sống được bao lâu ?

Nếu không bị giết chết con muỗi đực sống được từ 10 – 15 ngày. Muỗi cái sống lâu hơn muỗi đực. Thông thường 1 con muỗi cái sẽ sống được khoảng 2 tháng và thực hiện đẻ từ 6 – 8 lần.

Vòng đời và các giai đoạn phát triển của muỗi

Các giai đoạn phát triển của muỗi được thực hiện đầy đủ qua những lần lột xác và 4 giai đoạn trứng, ấu trùng, lăng quăng và muỗi trưởng thành. Như vậy bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy được muỗi sống được bao lâu với 4 giai đoạn trên.

Trứng: muỗi cái đẻ trứng thành các mảng trên mặt nước nơi có nước đọng (như hồ bơi, ao, hồ, lu…)

Ấu trùng: sống trong nước ăn vi khuẩn trong nước để lớn lên. Chúng hấp thụ các chất hữu cơ qua phần miệng của chúng và dài khoảng 0,5-0,75 inch (1-2 cm)

Lăng quăng: giai đoạn này được kéo dài từ 2-3 ngày. Lăng quăng không có miệng và chúng nằm song song với mặt nước. Mặc dù chúng không ăn, nhưng chúng vẫn sống được.

Xem thêm: Thuốc diệt muỗi tốt nhất hiện nay

Muỗi trưởng thành: bên trong vỏ, nhộng biến thành muỗi trưởng thành sau khi chui khỏi vỏ kén muỗi trưởng thành xuất hiện. Mới đầu chúng chưa bay được mà trải qua một khoảng thời gian cho cánh khô rồi mới bay đi.

Muỗi đực thì hút nhựa cây, mật hoa còn muỗi cái đi hút máu người và động vật để có chất dinh dưỡng nuôi trứng và tiếp tục quá trình sinh sản. Những con muỗi cái chỉ giao phối 1 lần nhưng đẻ trứng suốt đời.

Muỗi đẻ một lần bao nhiêu trứng ?

Muỗi đẻ từ 6-7 lần trong cuộc đời chúng vậy muỗi đẻ một lần bao nhiêu trứng ? Một con muỗi trưởng thành sau khi hút máu người và động vật để nuôi trứng của mình chúng sẽ tìm một nơi yên tĩnh tiến hành đẻ trứng.

Mỗi lần chúng có thể đẻ từ 100-200 trứng sau đó sẽ bỏ đi. Như vậy, nếu bạn không nhờ đến dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tận gốc nhanh chóng và ngăn chặn chúng sinh sôi thì muỗi sẽ trở thành mối đe dọa to lớn cho cuộc sống của bạn.

Với những thông tin trên có thể cho bạn dễ dàng nhận biết được những thông tin liên quan đến loài côn trùng gây hại cho sức khỏe như muỗi sống được bao lâu và tuổi thọ của chúng như thế nào ? Để có thể phòng trừ và diệt chúng một cách hợp lý bạn có thể liên hệ với Trung tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để được hướng dẫn và cách phòng chống triệt để.

Muỗi sống được bao lâu và tuổi thọ của chúng
Đánh giá..