Diệt mối tại nhà

Không cần phải sử dụng dịch vụ diệt mối mà bạn cũng có thể loại bỏ chúng ra khỏi nhà bằng các phương pháp vô cùng hiệu quả. Sau đây là những cách diệt mối tại nhà mà bạn có thể thực hiện. Mà vẫn đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả nhất mà chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn ở bài viết dưới đây.

Diệt mối tại nhà bằng 6 cách đơn giản hiệu quả

Diệt mối tại nhà từ lâu đã trở nên phổ biến với mọi người nhất là những người ở vùng nông thôn. Vì số lượng mối ngày càng tăng cao phá hủy đồ đạc trong nhà.

Diệt mối tại nhà

Diệt mối tại nhà

Ngăn ngừa ẩm thấp

Ẩm thấp là không gian lý tưởng cho sự sinh sống cũng như phát triển của mối. Nhà nào càng ẩm thấp thì sự xuất hiện của những con mối ngày càng nhiều. Để ngăn ngừa được điều này đầu tiên bạn phải để cho nhà luôn sạch sẽ, thoáng mát, những chỗ rò rỉ cần có biện pháp khắc phục ngay. Đồ nội thất trong nhà bị ẩm ướt phải đem đi phơi năng từ 3 – 4 ngày sau. Và mở tất cả các cửa trong nhà để có ánh nắng chiếu rọi vào nhà và lưu thông của gió.

Diệt mối bằng xà phòng

Một trong những nguyên liệu tại nhà mà bạn có thể áp dụng được ngay nếu phát hiện được ổ mối trong nhà đó là xà phòng. Xà phòng có khả năng làm hạn chế hô hấp của chúng khi không thở được thì tự động chúng sẽ chết. Để làm được hóa chất xà phòng bạn cho xà phòng vào nước bỏ vào bịt xịt. Và đem xịt ở những nơi xuất hiện mối thực hiện nhiều lần sau vài ngày bạn sẽ nhận được hiệu quả cao.

Sử dụng dầu Neem

Với nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng bán tinh dầu. Sau khi bạn mua về thấm với bông gòn bôi chúng lên trên những đồ nội thất bạn cho là có sự xuất hiện của mối thì những nơi có dầu Neem mối sẽ không phá hoại được gỗ và ngưng phát triển. Biện pháp này có lẻ sẽ không diệt mối tận gốc được ngay nhưng chúng sẽ từ từ chết hết.

>>> Cách diệt kiến ba khoang như thế nào hiệu quả ?

Diệt mối bằng muối + nước ấm 

Diệt mối tại nhà bạn cũng có thể sử dụng muối và nước ấm pha với tỷ lệ 1:1. Sau đó rồi dùng ống tiêm tiêm vào những nơi có mối. Thực hiện nhiều lần cho đến khi không còn thấy sự phá hoại của chúng. Dung dịch này có khả năng ngăn chặn sự phá hoại của mối.

Diệt mối bằng muối + nước ấm

Diệt mối bằng muối + nước ấm

Bẫy mối bằng thùng carton

Đối với các dịch vụ diệt côn trùng bên ngoài có thể sử dụng các hóa chất. Nhưng bạn ngại về việc đó có thể diệt mối tại nhà bằng phương pháp bẫy bằng thùng carton. Phương pháp thực hiện vô cùng đơn giản bạn chỉ cần làm ướt thùng carton sau đó để ở nơi ẩn nắp của chúng. Vì trong thùng carton có thành phần của cellulose là món ăn yêu thích của chúng. Khi chúng di chuyển từ nơi ẩn nắp tới thùng carton chỉ cần đem nó đi đốt là xong.

Diệt mối bằng giấm + chanh

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo dung dịch diệt mối với các nguyên liệu tại nhà ví dụ như giấm và chanh. Cách làm: lấy ½ chén giấm, cho 2 quả chanh sau đó cho vào chai xịt. Xịt lên những nơi mối thường xuất hiện đây là biện pháp chống mối hiệu quả.

Như vậy bạn có thể hoàn toàn diệt mối tại nhà với các nguyên liệu có sẵn trong nhà hoặc có thể sử dụng thuốc diệt mối Mythic 240SC . Tuy nhiên những phương pháp này chỉ áp dụng cho những nhà có sự xuất hiện ít mối. Còn đối với những nơi xuất hiện nhiều muốn diệt mối tận gốc hay diệt côn trùng bạn phải dùng các phương pháp diệt mối sinh học. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để có thể diệt được những con côn trùng đáng ghét này. Xin cảm ơn!

 

Những phương pháp diệt mối tại nhà đơn giản
Đánh giá..