cá Koi Nhật Bản

Cách thức phân biệt cá Koi Nhật Bản là kỹ năng mà bất kỳ người chơi cá Koi nào cũng nên biết để có thể chọn được cho mình các chú cá sở hữu phong cách Nhật Bản chính hiệu, khỏe mạnh và màu sắc ấn tượng. Vì đối mang chép koi càng lai tạo sẽ càng khiến mất đi giá trị của chúng. công nghệ cũng chẳng phải quá phức tạp vì chỉ cần dựa vào các đặc điểm như màu sắc, hình dạng hay những đặc tính khác riêng có của chúng để so sánh sở hữu những loài cá được lai tạo khác.

Xem thêm bài viết khác:

cá Koi Nhật Bản

Cá Koi Nhật Bản

Tìm hiểu phương pháp phân biệt cá Koi Nhật Bản về màu sắc

Căn cứ theo màu sắc chúng ta sẽ có cách thức phân biệt cá Koi Nhật Bản như sau: màu sắc của Koi Nhật rất ranh con và mang tuyến đường biên sắc nét, các mảng màu lớn và đều ở hai bên hông khi nhìn dọc theo sống lưng. Điều đặc biệt nhất là chỉ Koi Nhật là mang màu đỏ chót như đỏ máu và đỏ ớt còn hồ hết các chiếc Koi khác chỉ mang màu đỏ cam hay cam. tuy nhiên, màu cá chép thường thì không sặc sỡ và rõ ràng, cam không ra cam, trắng ko ra trắng…

chẳng hạn mang Butterfly Koi của Nhật thì vi, vây và đuôi rất dài (có lúc bằng 2/3 thân) và màu thì phủ kín đuôi… trên đỉnh đầu của chúng sẽ sở hữu 1 vòng tròn đỏ chót như quốc kỳ của Nhật Bản, chính bởi thế loài cá này với giá rất đắt đỏ. Tại Việt Nam, các nhà lai tạo giỏi cũng đã lai tạo thành công giống Koi Bướm này nhưng mang màu trắng sữa và trên lưng mang vảy pha màu đen và đuôi của chúng cũng sẽ ko được dài như Koi Nhật.

Dạng hình và đặc tính cũng là phương pháp phân biệt cá Koi Nhật Bản nên chú ý

Sở hữu cách phân biệt cá Koi Nhật Bản này tốt nhất là bạn nên nhìn từ trên xuống:

Cá Koi với cặp râu dài và cứng, đầu cá khá gù, cá gáy mang râu nhưng nhỏ và ngắn hơn. Mắt cá Koi nhìn lanh lẹ hơn mắt cá gáy.
Cá Koi sẽ mập hơn cá gáy, nhất là đầu và vai. Sau Đó nhìn ngang sẽ thấy Koi Nhật có hông hơi ngắn nhưng thân hình thì thanh mảnh dài, con trưởng thành sở hữu thể dài tới 2m.
Vây ngực của cá Koi thật đa phần là sẽ rất dày và đục, ánh sáng sẽ ko xuyên qua được phổ biến, trong khi cá gáy thì lại trong suốt và nhỏ hơn, như vậy vây lưng và đuôi cũng vậy. Xương trong vảy của Koi thuận tiện nhận ra được nếu như bạn nhìn từ xa.
không những thế bạn có thể dựa vào những đặc tính sau để lựa chọn được loài cá cuốn hút nhất cho hồ cá Koi nhà mình: cá Koi thường yếu hơn cá chép thường, cá gáy thường mạnh hơn, lì lợm và khó chết hơn. ngoài ra cá Koi còn sáng tạo hơn nữa, bạn sở hữu thể thử bằng 1 thí điểm thuần tuý là cho cá ăn. ví như dứ tay trước mặt cá gáy thường thì chúng sẽ vờ đi còn cá Koi thông minh hơn nên sẽ lại gần và Nhìn vào có phải bạn cho ăn hay không. không những thế, cá Koi còn sở hữu thể nhận biết được chủ, còn cá chép thì không.
phương pháp phân biệt một số chiếc cá koi Nhật Bản được mê say nhất
cá chép koi là cái cá không chỉ được nước Nhật ham mà hiện giờ đã khởi đầu lên ngôi VUA tại Việt Nam. cá gáy koi nhật mang phổ quát loại và tên gọi khác nhau, mà để với thể nắm bắt và nhớ hết được tên chúng là 1 điều cạnh tranh với các người nào mới khởi đầu chơi cá Koi.
Sau đây mình xin giới thiệu tới Các bạn tên gọi một số dòng cá koi chính.
Cá koi Utsuri: mang nền màu chủ đạo là đỏ, vàng, trắng và trên cơ thể chúng với đốm màu đen lan rộng lên đến đầu.
Cá koi Bekko: giống như Utsuri chỉ khác ở điểm những đốm đen trên thân nhỏ hơn so sở hữu Utsuri và hoa văn khác hẵn, Utsuuri đẹp và giá trị hơn phổ thông.
Cá koi Tancho: mang đốm tròn đỏ trên đầu, một chú tancho xuất sắc thì đốm màu đỏ cần đậm màu, tròn đều và nằm giữa 2 con mắt. Tancho với giá trị cao vì chúng chính là biểu trưng lá cờ nước Nhật, nơi nguyên nhân sinh ra chúng.
Cá koi Ghosiki: có một màu nền trắng với mắt lưới màu đen và màu xanh, phủ lên bởi đốm màu đỏ như kohaku.
chung cục còn 1 điểm nữa mà bạn nên quan tâm chậm tiến độ là tầm giá của Koi sẽ đắt hơn phổ biến so mang cá gáy thường. bên cạnh đó chẳng phải khi nào giá đắt hơn cũng là Koi thật. Để biết được xác thực bạn nên kết hợp với những phương pháp phân biệt cá Koi Nhật Bản được san sẻ ở trên nữa. Chúc Anh chị em thành công! Hồ Cá Nghệ Thuật chuyên nhận thi công hồ cá koi, thiết kế hồ thuỷ sinh đẹp theo cầu.

 

Cách thức phân biệt cá Koi Nhật Bản và cá Koi Lai
5 (100%) 1 vote