hạt nhựa trao đổi ion

Tái sinh hạt nhựa trao đổi ion sẽ được thực hành bằng dung dịch muối khi nhựa đã mẫu bỏ phần đông độ cứng từ nước cấp mà ko còn ion natri còn lại trên nhựa để thay thế. Nhựa trao đổi ion được sử dụng hiệu quả cho khiến mềm nước, khử kiềm nước và khử khoáng nước. Hoạt động bàn thảo ion về cơ bản là ko liên tục gồm quá trình khởi động và tiếp xúc, tiếp theo là quá trình tái sinh hạt nhựa trao đổi ion.

hạt nhựa trao đổi ion

hạt nhựa trao đổi ion

Phương pháp tái sinh hạt nhựa trao đổi ion tốt nhất

Tái sinh hạt nhựa trao đổi ion cộng chiếc chảy bao gồm chất lỏng – nước chảy từ trên xuống dưới cùng của cột trong cả hai công đoạn xúc tiếp giữa chất lỏng – nước và giai đoạn tái sinh.
Kỹ thuật tái sinh này được sử dụng để tái sinh hạt nhựa trao đổi ion ban đầu, cái từ trên xuống dưới cộng của cột và tái sinh tiêu dùng cộng một các con phố.

Vấn đề ở chỗ nhựa cation axit mạnh và anion bazo mạnh không hoàn toàn chuyển đổi sang các hình thức H+ VÀ OH- vào gian đoạn cuối của công đoạn tái sinh, điều này đòi hỏi lượng hóa chất tái sinh dư thừa to.
Kết quả những lớp rút cuộc của nhựa bị ô nhiễm hơn so mang các lớp trên ở công đoạn cuối của giai đoạn tái sinh. Điều này dẫn tới sự rò rỉ ion lúc hệ thống hoạt động.Cách duy nhất để giảm rò rỉ ion là tăng số lượng dung dịch tái sinh cộng loại chảy.

Bí quyết tái sinh hạt nhựa trao đổi ion đảo ngược

Tái sinh hạt trao đổi ion đảo ngược tái tạo dòng: chất lỏng chảy lên trên và xuống dưới trong suốt công đoạn lọc và tái sinh.

chiếc chảy của dung dịch tái sinh được đưa vào theo hướng ngược lại của loại hoạt động. Trong trường hợp này dung dịch tái sinh không đẩy các ion gây ô nhiễm qua các lớp nhựa. những lớp hạt nhựa bàn luận ion chưa hoạt động hết sẽ được tái sinh trước nhất sau Đó đến các lớp hạt nhựa bên trên.

sở hữu 2 trường hợp: loại ngược chuyên chở và chiếc xuống tái sinh, loại xuống chuyên chở và loại ngược tái sinh. Việc tái sinh đảo ngược cho phép: nước đã xử lý mang độ trong sáng cao hơn đa dạng có tái sinh cùng mẫu, do ít xảy ra rò rỉ ion nên chất để tái sinh tiêu dùng ít hơn, các ion gây ô nhiễm không cần phải được đẩy qua đầy đủ cột và sự rò rỉ ion gần như độc lập sở hữu nồng độ tái sinh.

Chất lượng nước sau xử lý, tái sinh hạt nhựa luận bàn ion

Cách thức tái sinh hạt nhựa luận bàn ion có tác động tới chất lượng nước sau xử lý và nồng độ cũng như số lượng chất tái sinh. sở hữu cách tái sinh cộng loại, luôn mang sự rò rỉ ion cao hơn và yêu cầu số lượng hóa chất tái sinh rộng rãi hơn để khiến giảm sự rò rỉ. Đối có tái sinh đảo ngược sự rò rỉ ion là rẻ và không phụ thuộc vào nồng độ chất tái sinh.

Không những thế, cũng có một đôi lưu ý nhỏ để góp phần tái sinh hạt nhựa bàn thảo ion đạt hiệu quả cho chất lượng nước cao hơn như sau:
đa dạng người sử dụng dung dịch muối ăn thông thường nhưng ko biết rằng nó còn hầu hết tạp chất, có thể bổ sung thêm chất gây ô nhiễm, đồng thời sẽ nhanh chóng khiến lớp bề mặt hạt nhựa bị xước, dẫn tới khiến cho giảm tuổi thọ của hạt. Vậy khiến cho thế nào mới là đúng?

Muối tái sinh ở đây phải là muối trong sáng hoàn toàn có hàm lượng NaCl đạt 99,5%, hàm lượng các ion khác đều ởmức bằng 0 hoặc sắp bằng 0.
Nhựa chỉ dùng để đàm luận ion chứ không tiêu dùng để lọc huyền phù, chất keo và nhũ màu. Sự với mặt các chất này mang thể rút ngắn tuổi thọ của nhựa.
Các chất oxy hoá mạnh Cl2,O3,…. với thể tác dụng xấu lên nhựa. Sự mang mặt của khí hoà tan trong nước với lượng to với thể gây nhiễu loàn hoạt động của nhựa.
Tóm lại, có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực hóa chất xử lý nước, hóa chất công nghiệp, doanh nghiệp công ty cung cấp hóa chất Sao Mai xin cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng, phù hợp có nhu cầu của người sử dụng.

Xem thêm bài viết

Quý khách có nhu cầu về hạt nhựa đàm đạo ion hay muối hoàn nguyên, quý khách mang thể địa chỉ có chúng tôi để được giá rẻ nhất và được những kỹ sư hướng dẫn kỹ thuật tái sinh hạt nhựa bàn thảo ion tận tình nhất. Hân hạnh được phục vụ cho quý khách tận tình nhất!

Phương pháp tái sinh hạt nhựa trao đổi ion như thế nào?
5 (100%) 12 votes

No Comments

Trả lời