Cách phân biệt các loài mối

Bạn muốn biết cách phân biệt các loài mối khác nhau? Mỗi loài mối sẽ có cách phân biệt và tiêu diệt mối khác nhau tùy theo từng loài cụ thể. Để diệt mối hiệu quả thì trước khi tiến hành diệt mối bạn cần xác định được đó là loài mối gì từ đó tiến hành diệt sẽ hiệu quả hơn.

Những cách phân biệt các loài mối cụ thể

Để phân biệt được các loài mối khác nhau các chuyên gia chủ yếu dựa vào mối lính và mối cánh để tiến hành tiêu diệt. Không thể sử dụng mối thợ và mối non để phân biệt vì chúng có bề ngoài rất giống nhau như cơ thể mỏng manh, màu sắc nhợt nhạt.

Thông thường để nhận được các loài mối các chuyên gia dựa vào kích thước, màu sắc cơ thể, màu cánh và gân cánh để phân biệt chúng.

Cách phân biệt các loài mối

Cách phân biệt các loài mối

Phân biệt các loài mối

Xác định mối dựa vào thiệt hại mà chúng gây ra

Việc xác định mối dựa vào thiệt hại mà chúng gây ra là biện pháp được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Từ những vật bị hư hại khác nhau có thể xác định loài mối gây ra điều này.

– Mối đất thích các vân gỗ mềm, dễ phân giải, các vân gỗ chạy dọc theo thớ gỗ. Do đó, sau khi bị mối đất ăn chúng có hình dáng trông giống những tổ ong.

– Mối ẩm ăn cả vân mềm và vân cứng, chúng ăn sâu và dọc vào các thớ gỗ. Sau đó, đào thành nhiều ngăn lớn và kết nối nhau thông qua đường hầm. Chúng chỉ thích ăn gỗ ẩm và rất ẩm ướt, do rất cần đồ ẩm, loài mối này thường sống trong gỗ ẩm, gỗ chết trong nhà, nơi có đường nước bị rò rỉ hoặc không thoát nước.

Mối gỗ khô chúng ăn gỗ, giấy dán tường, nhựa và vải có chứa xenlulo. Mối ăn gỗ khô thường được tìm thấy trong gỗ, chúng không cần độ ẩm hoặc xây tổ dưới lòng đất.

Cách diệt mối tận gốc

Cách diệt mối tận gốc

Làm sao để diệt mối tận gốc hiệu quả?

Phân biệt các loài mối là một cách hữu hiệu giúp bạn tiêu diệt mối tận gốc một cách nhanh chóng. Thuốc diệt mối có độc không ? Bạn có thể sử dụng dịch vụ diệt mối của Trung tâm diệt côn trùng sinh học tại đây chúng tôi sẽ giúp bạn diệt mối nhanh chóng, an toàn đối với sức khỏe.

Diệt côn trùng sinh học có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực diệt mối tại tphcm, luôn có trách nhiệm với khách hàng.

Với các loại thuốc diệt mối tận gốc sinh học được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn diệt mối một cánh nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hướng dẫn cho bạn cách phòng trừ mối hiệu quả. Do đó, bạn không cần lo lắng vấn đề mối sẽ xuất hiện trở lại nếu đảm bảo thực hiện theo hướng dẫn.

Xem thêm:

Làm thế nào thoát khỏi mối mà không dùng hóa chất

Bí quyết diệt mối tận gốc gỗ khô hiệu quả

Tất tần tật về cách phân biệt các loài mối
Đánh giá..