thiết kế thi công cảnh quan khu công nghiệp

Sân Vườn Trúc Xinh là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công cảnh quan khu công nghiệp trên toàn quốc. Các chủ đầu tư mong muốn cải thiện cảnh quan xung quanh nhà máy của mình, có thể liên hệ ngay với Sân Vườn Trúc Xinh để nhận được những sản phẩm, dịch vụ đảm bảo về giá cả, chất lượng và uy tín. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, chuyên môn và có trách nhiệm, chúng tôi tin rằng sẽ luôn đáp ứng tốt những yêu cầu dù là khắt khe nhất!

Thiết kế thi công cảnh quan khu công nghiệp quan trọng như thế nào?

Ngày nay, trong hầu hết các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất đều có những công trình cảnh quan đi kèm. Việc thi công cảnh quan khu công nghiệp luôn được các chủ đầu tư quan tâm. Sự quan tâm này, một phần vì quy định của nhà nước về diện tích tối thiểu của cảnh quan cây xanh trong các hạng mục khi quy hoạch một khu công nghiệp.

Tạo không gian xanh cho khu công nghiệp

Tạo không gian xanh cho khu công nghiệp

Nhưng hơn thế nữa thì phần cảnh quan xanh này cũng góp phần làm cho diện mạo công ty hay nhà máy trở nên đẹp hơn, không gian làm việc trở nên trong lành hơn. Điều này có tác dụng vô cùng tích cực tới tâm lý của người lao động như giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, nâng cao khả năng tập trung và hạn chế các bệnh về đường hô hấp.

Thời điểm thi công cảnh quan khu công nghiệp

Việc thi công sân vườn cảnh quan khu công nghiệp nên được tiến hành ngay sau khi công việc thi công hạ tầng hoàn thành. Nguyên nhân là do các khu công nghiệp thường được xây dựng trên diện tích đất lớn nên để đảm bảo tỉ lệ che phủ thì bạn cần trồng các loại cây lớn và có các đặc điểm như sau:

 • Có tán rộng, tốc độ sinh trưởng nhanh
 • Dễ trồng, dễ chăm sóc để tiết kiệm công sức và chi phí trồng cũng như bảo dưỡng sau này

Ngoài ra, việc thi công cảnh quan tại thời điểm này còn gặp nhiều thuận lợi trong quá trình vận chuyển và triển khai cảnh quan do không gặp nhiều trở ngại về giao thông, vệ sinh cũng như những khó khăn ngoài mong muốn của người lao động trong khu công nghiệp.

Cảnh quan sân vườn khu công nghiệp

Cảnh quan sân vườn khu công nghiệp

Xem thêm: Sự khác biệt giữa hồ cá koi so với những hồ cá thông thường khác

Những thuận lợi và khó khăn cần biết khi thi công cảnh quan khu công nghiệp

Kiến trúc của các khối nhà trong khu công nghiệp thường mang vẻ thô ráp và cứng nhắc. Vì vậy, việc thi công cảnh quan khu công nghiệp cần tổ chức, bố trí sao cho hài hòa, làm giảm bớt được sự khô cứng của hình khối công trình, máy móc, thiết bị cũng là một thách thức lớn cho thiết kế.

Tuy nhiên, công việc cũng có một số thuận lợi nhờ diện tích tổng thể khu công nghiệp lớn, giao thông được quy hoạch rõ ràng, có phần đất riêng dành cho cây xanh cách ly. Ngoài ra, đặc điểm của khu công nghiệp là có trục không gian mở, các đảo giao thông,… là những vị trí dễ tạo được điểm nhấn cảnh quan. Cây xanh được chọn thường là cây có tán rộng để lấy bóng mát, các khu vực điểm nhấn thường kết hợp các loại cây phân tầng tạo nên nhiều màu sắc tươi sáng và sinh động.

Tiểu cảnh nước cho sân vườn

Tiểu cảnh nước cho sân vườn

Xem thêm: Làm hòn non bộ trong nhà – Nên hay không nên?

Quy trình thiết kế thi công cảnh quan khu công nghiệp

Trước khi bắt đầu công việc thiết kế thi công cảnh quan khu công nghiệp chuyên viên tư vấn và quản lý dự án của Sân Vườn Trúc Xinh sẽ đến khảo sát, xem xét bố trí và thiết lập bước đầu kế hoạch xây dựng.

Quy trình thi công của chúng tôi sẽ trải qua các giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 1: định vị khu vực, dọn dẹp mặt bằng
 • Giai đoạn 2: thi công cấu trúc, bó vỉa, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống chiếu sáng
 • Giai đoạn 3: xử lý mặt bằng, xử lý đất trồng
 • Giai đoạn 4: trồng cây xanh, theo quy trình trồng từ tầng cây bóng mát đến tầng cây trang trí và cuối cùng là cây trồng thảm
 • Giai đoạn 5: chăm sóc và bảo dưỡng
Thiết kế sân vườn khu công nghiệp đẹp chuyên nghiệp

Thiết kế sân vườn khu công nghiệp đẹp chuyên nghiệp

Các xu hướng tổ chức, thiết kế cảnh quan cho một khu công nghiệp đã được Sân Vườn Trúc Xinh tư vấn cho các nhà đầu tư bao gồm:

 • Yếu tố cây xanh được tổ chức trong mặt bằng cảnh quan khu công nghiệp với diện tích tối đa.
 • Khai thác điều kiện địa hình tự nhiên tạo sự gắn kết hài hòa giữa công trình và thiên nhiên trong thiết kế thi công cảnh quan.
 • Cảnh quan khu công nghiệp phải phù hợp với môi trường nơi đặt khu công nghiệp, làm nổi bật đặc điểm khí hậu cảnh quan tự nhiên.
 • Tạo cảnh bằng cách tổ chức bề mặt địa hình nhân tạo nhằm nâng cao chất lượng thẩm mỹ.
 • Khai thác các chi tiết kiến trúc nhỏ kết hợp cây xanh, địa hình tạo cảnh quan phong phú.
 • Đưa các công trình kỹ thuật, kết cấu làm yếu tố thẩm mỹ trong tổ chức kiến trúc cảnh quan, khu công nghiệp sử dụng màu sắc theo đặc điểm tâm sinh lý người lao động, môi trường địa phương, ứng dụng các kết cấu mới, sử dụng vật liệu có khả năng tái sử dụng làm kết cấu bao che và chịu lực.

Để lựa chọn được một ý tưởng phù hợp nhất hãy nhanh chóng liên hệ với Sân Vườn Trúc Xinh để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Thi công cảnh quan khu công nghiệp cải tạo môi trường làm việc
Đánh giá..