Thi công sân vườn

Yếu tố phong thủy khi thi công hồ cá koi

Việc thi công hồ cá koi, hòn non bộ, thác nước…nói chung là điều không khó nhưng thi công như thế nào để đem lại yếu tố phong thủy tốt cho khu nhà của bạn thì lại là điều không dễ chút nào. Nhất là khi ta thiết kế hồ cá koi vậy, những chú cá koi mang ý nghĩa phong thủy vô cùng với to lớn.

thiết kế hồ cá koi phong thủy

Hồ cá koi mang lại ý nghĩa phong thủy lớn cho ngôi nhà bạn

Cá Koi có sức sống mạnh mẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển cũng như tăng thêm vận may, tham vọng, sự thành công…cho mỗi thành viên bên trong gia đình. Chính vì thế mà dù cá koi mới chỉ du nhập vào Việt Nam thôi nhưng được rất nhiều người thích và ưu ái xây dựng hồ cá koi để trang trí biệt thự.

Bài viết khác:

Đặt hồ cá koi sao cho hợp phong thủy

Khi bước vào thi công hồ cá koi, hãy để ý cần nơi đặt hồ cá thiết kế sao cho thích hợp với kiến trúc nhà đặc biệt là thích hợp với ý nghĩa phong thủy. Thiết kế sao khi đặt hồ cá koi trong biệt thự thì sẽ làm tăng vận khí của khu nhà, giúp ích đem đến những điều vui vẻ, tốt lành cần cho mỗi thành viên.

Bên trong phong thủy thì có 2 ý nghĩa được cho là quan trọng nhất đó là gió và nước, gió để chỉ hướng nhà, hướng cửa đem thiên nhiên ngoài khung cảnh lớn lớn vào nhà của khách hàng, còn nước thì lại là dòng chảy tượng trưng cho địa thế bên trong mỗi cặp vợ chồng. Chính vì vậy mà khi tiến hành Làm hồ nước nói chung và thi công hồ nuôi cá koi nói riêng cho dù là trong biệt thự hay ngoài trời bạn cũng nhu cầu phải tìm hiểu thật kỹ về yếu tố phong thủy, đủ kiến thức rồi lúc đó mới bắt tay và thi công.

Thiết kế hồ cá koi trong nhà

Thiết kế hồ cá koi trong nhà đẹp, mang cảnh quan thiên nhiên vào ngôi nhà

Lưu ý khi thi công hồ cá koi

Nếu khách hàng còn cảm thấy hoang mang thì có thể theo dõi một thông tin dưới đây nói về yếu tố phong thủy của hồ cá koi:

  • Với một hồ cá koi tuyệt vời thì khách hàng nên xây dựng theo loại hình cung, hình bầy dục hay hình tròn, hình bán nguyệt…ôm trọn nhà như thế sẽ tạo nên sự vui vẻ tốt lành cho gia đình khách hàng.
  • Đặc biệt không nên xây dựng hồ cá koi theo hình dạng góc xen lẫn như hình vuông, tam giác, hình chữ nhật…và không để những góc nhọn này chiếu vào nhà sẽ tạo những điều không vui vẻ, điềm xấu, vì vậy góc chĩa vào biệt thự càng lớn càng gây thì khả năng sẽ gây ra xung sát lại càng cao.
  • Hồ cá koi trung bình sẽ có độ sâu khoảng 0,6 đến 1,2m vì thế bạn không nên dùng cây sẽ, súng để xây dựng cây trang trí bởi vì việc có thêm bùn đất ở trong hồ cá koi sẽ khiến hồ thêm bẩn cản trở hô hấp của con cá. Đồng thời Làm cảnh quan của hồ xấu đi nữa, nó sẽ u ám ảnh hưởng sử dụng yếu tố phong thủy của nhà.
  • Khi thiết kế hồ cá koi cũng cần chắc sự hài hòa với tổng thể của nhà, với Thi công nhà lớn thì không nên Làm hồ cá quá bé hay ngược lại nhà nhỏ mà Thi công hồ cá koi quá lớn
Thi công hồ cá koi ngoài trời

Hồ cá koi ngoài trời kết hợp với tiểu cảnh non bộ thác nước

Việc xây dựng hồ cá nghệ thuật đem lại yếu tố phong thủy lớn như vậy vì thế nếu như khách hàng có cần Thi công hồ cá koi thì hãy liên lạc với chúng tôi nhé.

 

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Phong Thủy | Sân Vườn Trúc Xinh
Đánh giá..