Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi đang trở thành sở thích của nhiều chủ nhà hiện nay, ngoài yếu tố đẹp mắt thì cá koi còn mang một ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt trong việc mang lại tài lộc cho gia chủ. Nhưng để sở hữu được một hồ cá koi đẹp và hợp phong thủy thì cần dựa vào nhiều yếu tố nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về các yếu tố cấu thành nên một hồ cá koi vừa đẹp lại hợp phong thủy nhé!

Thiết kế hồ cá koi như thế nào để mang lại phong thủy tốt nhất

Thi công hồ cá koi là xu hướng mới của các thiết kế tiểu cảnh sân vườn hiện đại hay các cảnh quan trong các khu du lịch, khách sạn, quán cafe. Một hồ cá koi có thể giúp không gian sống được thoải mái hơn, mát mẻ hơn, thẩm mỹ cao hơn. Để thiết kế hồ cá koi hợp phong thủy chúng ta cần quan tâm những yếu tố sau:

Vị trí đặt hồ cá Koi thích hợp

Khi thiết kế thi công hồ cá koi, hãy đặc biệt quan tâm đến vị trí hồ cá sao cho thích hợp với kiến trúc nhà đặc biệt là phù hợp với yếu tố phong thủy, thiết kế sao khi đặt hồ cá koi trong ngôi nhà thì sẽ giúp tăng vận khí của nhà, giúp ích đem đến những điều ấn tượng, tốt lành cho mỗi thành viên.

Hồ cá koi sân vườn

Hồ cá koi sân vườn

Một số hướng đặt hồ cá koi phong thủy như sau:

  • Bể cá koi đặt ở hướng Đông Nam là lý tưởng nhất, Đông Nam là hành mộc tượng trưng cho tài lộc, hồ cá (hành Thủy) sẽ làm cho mộc vượng hơn sẽ mang lại thịnh vượng và sinh khí dồi dào cho ngôi nhà.
  • Ngoài ra nếu được đặt ở phía bắc hay Đông Bắc sẽ bổ trợ cho sự nghiệp, phía đông để tăng cường sức khỏe cho các thanh viên trong gia đình.
  • Nếu muốn chặn các nguồn khí tiêu cực, hóa hung thành cát bạn nên đặt hồ cá Koi phong thủy ở các hướng xấu hoặc đặt ngay dưới xà nhà để giảm bớt áp lực cho các thành viên trong gia đình.
  • Nên đặt ở các vị trí theo đường cửa ra vào. Theo các thầy phong thủy thì đó là một hướng tốt trong phong thủy.

Những vị trí nên tránh đặt hồ cá koi: Để đảm bảo được tính phong thủy của ngôi nhà từ hồ cá mang lại thì khi xây dựng hồ cá cần lưu ý tránh một số hướng sau: Không nên đặt ngay ngoài cửa, sát trần nhà hay đối diện với bếp. Đây là những điểm kiêng kỵ trong phong thủy.

Chú ý đến hình dạng khi thiết kế thi công hồ cá koi

Một hồ cá koi được cho là đẹp thì nên thiết kế theo dạng hình cung, hình bầu dục hay hình tròn, hình bán nguyệt, ôm trọn khu nhà như thế sẽ tạo nên sự vui vẻ tốt lành cho chủ nhà.

Đặc biệt không nên thiết kế bể cá koi theo hình dạng góc cạnh như hình vuông, tam giác, ngũ giác, những góc nhọn này chiếu vào ngôi nhà sẽ tạo những điều không vui vẻ, điềm xấu.

Thiết kế hồ cá koi hợp phong thủy

Thiết kế hồ cá koi hợp phong thủy

Kích thước của hồ cá koi

Để đảm bảo về yếu tố phong thủy bạn nên chú ý về kích thước khi thiết kế thi công hồ cá koi:

Không nên xây hồ quá to so với diện tích phòng khách sẽ không tốt. Nó sẽ tụ khí mà nhân khí bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe.

Hồ cá quá quá cao phạm lâm đầu thủy – bể đứng cao ngang đầu, bể đặt trên bàn khách cao ngang đầu người ngồi là cách cục, không tốt có hại cho gia chủ.

Những vấn đề khi xây dựng hồ cá koi

Khi xây dựng hồ cá koi cũng cần đảm bảo sự hài hòa với tổng thể của ngôi nhà, với thiết kế ngôi nhà có diện tích rộng thì không nên xây dựng hồ cá quá nhỏ hay ngược lại nhà nhỏ mà xây dựng hồ cá koi quá lớn sẽ không cân đối với tổng thể ngôi nhà.

Thiết kế thi công hồ cá koi hợp phong thủy mang lại nhiều tài lọc cho gia chủ. Hãy liên hệ ngay với Sân Vườn Trúc Xinh nếu bạn đang có ý định thi công hồ cá koi nhé. Chúng tôi sẽ tạo cho bạn những hồ cá không những đẹp mà còn hợp phong thủy.

Mời bạn đọc thêm:

Thiết kế hồ cá koi hợp phong thủy cần những yếu tố gì?
Đánh giá..