to-chuc-hoi-nghi-khach-hang

Tổ chức hội nghị khách hàng cần phải xin giấy phép và được sự đồng ý của cơ quan chức năng, và việc đó chưa bao giờ là đơn giản. Đây là một hình thức bắt buộc theo quy định nhà nước. Hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu các loại thủ tục cơ bản để tổ chức hội nghị khách hàng qua bài viết sau.

Giấy phép tổ chức hội nghị khách hàng

Để tổ chức hội nghị khách hàng cần xin giấy phép từ cơ quan có thẩm quyền, khi đó, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ với những giấy tờ cần thiết như sau:

Đơn xin phép tổ chức hội nghị, phải ghi rõ:

  • Chủ đề hội nghị, hội thảo
  • Thời gian, địa điểm tổ chức
  • Người chủ trì hội nghị: họ tên, chức vụ
  • Người thuyết trình: họ tên, chức vụ
  • Đối tượng tham gia
  • Giấy ủy quyền nếu là đơn vị tổ chức sự kiện được ủy quyền đứng ra tổ chức hội nghị
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, công ty
to-chuc-hoi-nghi-khach-hang

Tổ chức hội nghị khách hàng

Một số chương trình cần phải cung cấp thêm nội dung tổ chức và danh sách khách mời (nếu bị yêu cầu). Do đó, doanh nghiệp cần hợp tác với các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để chắc chắn quá trình xin giấy phép được diễn ra nhanh chóng và kịp thời.

Các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép

Bạn có thể mang hồ sơ đến các cơ quan sau để nộp hồ sơ xin giấy phép tổ chức hội nghị khách hàng:

  • Sở văn hóa, thể thao và du lịch
  • Cục bản quyền tác giả
  • Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

Đây là những nơi có thẩm quyền, ở đây sẽ tiếp nhận hồ sơ và giải quyết các yêu cầu về giấy phép cho tổ chức, doanh nghiệp, công ty.

Thời gian nộp hồ sơ

Dựa theo quy định pháp luật ban hành, hồ sơ xin giấy phép tổ chức hội nghị cần nộp ít nhất trước 10 ngày diễn ra hội nghị. Do đó, các doanh nghiệp cần chú ý thời gian để nộp hồ sơ cho chính xác, đặc biệt là giờ làm việc hành chính của cơ quan nhà nước để hồ sơ đúng hạn, không ảnh hưởng tới thời gian dự kiến tổ chức hội nghị.

to-chuc-hoi-nghi

Tổ chức hội nghị

Tránh tình trạng vì không xin được giấy phép tổ chức phải dời ngày tổ chức sự kiện. Hoặc những trường hợp, phải chạy chọt để xin được giấy phép tổ chức. Rất phiền phức và không đáng có.

Ở trên là thông tin về các thủ tục cơ bản để tổ chức hội nghị khách hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, giải đáp các thắc mắc về các loại giấy tờ khi làm việc với cơ quan chức năng. Thông thường, doanh nghiệp nên tìm đến các công ty chuyên tổ chức sự kiện để đảm bảo các vấn đề giấy tờ cấp phép được đầy đủ nhất.

Xem thêm
Mẹ bầu có nên ăn bánh trung thu hay không ?
Tìm hiểu nét đặc trưng tết trung thu ở Nhật Bản
Kinh nghiệm làm đèn trung thu từ vỏ lon đẹp mắt

Các loại thủ tục cơ bản để tổ chức hội nghị khách hàng
Đánh giá..