Nước là một thành phần không thể thiếu đối với cơ thể của chúng ta. Vì đa số cơ thể của chúng ta đều được cấu tạo từ nước. Hiểu được nhu cầu đó nên trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu nước uy tín mà bạn có thể an tâm sử dụng như nước khoáng Lavie, Vĩnh Hảo, Ion life,…. Vì vậy các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên uống nước thường xuyên, càng nhiều càng tốt. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể uống. Có một số thời điểm mà chúng ta cần phải lưu ý đó là uống nước ngay sau khi ăn.

Vậy có nên uống nước ngay sau khi ăn ?

Sau khi ăn khoảng 30 phút bạn mới nên uống nước. Bởi vì, uống nước ngay sau khi ăn sẽ làm cho quá trình tiêu hóa bị xáo trộn hoàn toàn. Giảm thời gian tiêu hóa thức ăn và thường xuyên thấy đối. Dẫn đến cơ thể hấp thụ nhiều calo hơn và dẫn đến tình trạng đầy hơi gây khó chịu.

Uống nước ngay sau khi ăn

Uống nước ngay sau khi ăn

Uống nước ngay sau khi ăn cũng làm loãng nước tiêu hóa và các enzyme cực kỳ quan trọng. Trong đường tiêu hóa ít được tiết ra. Dẫn đến sự gia tăng hàm lượng axit trong cơ thể gây ra chứng ợ nóng và chua. Một số chất dinh dưỡng thiết yếu hầu như không được cơ thể hấp thụ.

Tác hại của việc uống nước ngay sau ăn

Việc uống nước khoáng hay nước tinh khiết không đúng thời điểm cũng có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta. Việc uống nước ngay sau khi ăn có thể làm gia tăng nồng độ insulin trong cơ thể dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao. Sự gia tăng đường trong cơ thể có thể ảnh hưởng tới các loại bệnh như tiểu đường, béo phì. Ngoài béo phì và tiểu đường, uống nước ngay sau khi ăn cũng làm tăng nồng độ acid uric, cholesterol LDL, VLDL và triglycerid.

Những mối nguy của việc uống nước sai cách

VLDL (Lipoprotein mật độ rất thấp): VLDL nguy hiểm hơn LDL. VLDL trong cơ thể chúng ta tăng lên do tiêu hóa không đúng cách và nếu tình trạng này kéo dài hoặc mức độ VLDL tăng lên, nó có thể đe dọa đến tính mạng.

Chất béo trung tính Triglyceride: Thực phẩm không được tiêu hóa bằng cách uống nước ngay sau khi ăn dẫn đến sự gia tăng triglyceride. Triglyceride là thành phần chính của chất béo và dầu tự nhiên. Do đó, triglyceride cao có thể dẫn đến nguy cơ tim mạch. Và nếu mức độ cực cao, có thể ngừng cung cấp máu hoàn toàn cho não hoặc tim.

Tác hại của việc uống nước sai cách

Tác hại của việc uống nước sai cách

Acid uric: Sự gia tăng nồng độ axit uric dẫn đến đau ở đầu gối, đau vai và thậm chí là đau ở khớp cổ tay. Nó cũng dẫn đến sưng mắt cá chân, khuỷu tay và cổ tay.

>>> Lợi ích của nước lọc đối với cơ thể

LDL (lipoprotein mật độ thấp): LDL là cholesterol xấu. Thực phẩm không tiêu hóa trong cơ thể được chuyển đổi thành chất béo dẫn đến tăng mức cholesterol xấu. Ngoài ra, khi mức độ cholesterol LDL tăng lên, nó sẽ chặn dòng máu chảy qua tĩnh mạch và đến tim. Điều này làm tăng huyết áp và nếu điều này xảy ra thường xuyên, nó có thể dẫn đến các cơn đau tim.

Nước là thành phần quan trọng để có thể duy trì được sự sống của cơ thể. Nhưng để có được một sức khỏe tốt và dẻo dai bạn nên biết uống nước như thế nào là đúng cách an toàn và hiệu quả. Đặc biệt lưu ý không nên uống nước ngay sau khi ăn. Đây là một hành động đầu độc bản thân mà ít ai biết. Nếu như còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc cũng như tìm một đơn vị cung cấp nước uy tín bạn có thể liên hệ với Đại Bình An. Đây là một trong những đơn vị cung cấp nước uy tín trên địa bàn TPHCM nên bạn có thể an tâm sử dụng.

 

Uống nước ngay sau khi ăn | Hành động đầu độc bản thân ít ai biết
Đánh giá..